Hàn Quốc không chỉ được biết đến với tên gọi “Xứ sở Kim Chi” mà còn nổi tiếng là vùng đất của Nhân sâm.
Từ xa xưa, Nhân sâm Hàn Quốc hay còn gọi là Sâm Triều Tiên, Sâm Cao Ly là sản phẩm dẫn đầu trong 4 loại thảo dược quý: Sâm, Nhung, Quế, Phụ. Nhân sâm Hàn Quốc được biết đến rộng rãi như một loại “thần dược” bí ẩn, đã được lưu truyền hàng nghìn năm ở châu Á.
Nhân sâm thường được sử dụng để cung tiến vua chúa trong triều xưa, nhân sâm đã sớm được công nhận là một loại tiên dược quý hiếm, có tác dụng bồi bổ, cải thiện sức khỏe hiệu quả. Kết hợp với những công dụng tuyệt vời, nhân sâm càng trở nên quý giá.
Đông Y Bảo Giám là cuốn sách y học cổ truyền của thần y Heo Jun vào năm 1610 đã ghi nhận nhân sâm chiếm 20% số dược liệu trong các bài thuốc đông y cổ truyền được lưu truyền trong cuốn sách.
Trong nhân sâm có hàm lượng lớn tổ hợp chất saponin có tác dụng chống ung thư, chống oxy hóa và giảm cholesterol.
Saponin trong nhân sâm có cấu trúc độc đáo, khác biệt so với saponin được tìm thấy trong các loại thực vật thông thường và có tác dụng dược lý giá trị. Trong Y học thảo dược, nhân sâm đã được sử dụng như một loại thuốc trợ tim hoặc lợi tiểu, saponin là tác nhân dược lý chính trong số các thành phần hoạt tính khác nhau của nhân sâm.
Nâng cao, bồi bổ sức khỏe.
Nhân sâm giúp tinh thần thoải mái, tỉnh táo, làm dịu tâm trí bằng cách xoa dịu hệ thống thần kinh.
Tốt cho những người có thể trạng yếu, đau ốm hay cảm thấy lạnh.
Có tính ấm, vị ngọt và không có độc.
Giúp não sáng suốt, tinh thông, cải thiện chứng hay quên.
Hỗ trợ cải thiện chức năng của các cơ quan nội tạng.
Tăng cường khả năng miễn dịch.
Giải độc chất độc và điều trị chứng viêm.
Hỗ trợ tiêu hóa, ngăn chặn co giật, nôn mửa và làm dịu cơn khát.
Kéo dài tuổi thọ.
Chống ung thư, chống oxy hóa và giảm cholesterol.
Saponin trong nhân sâm có cấu trúc hóa học độc đáo và có tác dụng dược lý độc đáo, vì vậy nó được gọi là Ginsenoside, có nghĩa là nhân sâm Glycoside.
Nhân sâm được trồng và canh tác ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó Nhân Sâm Hàn Quốc được kiểm định và công nhận là loại sâm có giá trị cao hơn hẳn. Đặc biệt là sâm ở vùng Geumsan - vùng đất vàng của nhân sâm Hàn Quốc, được chính phủ Hàn công nhận có hàm lượng dưỡng chất cao bậc nhất.
Tác dụng của Nhân sâm Hàn Quốc được mô tả trong Pen Ts'ao Kang Mu được diễn giải theo quan điểm của y học hiện đại và được tóm tắt như sau:
Nhanh chóng phục hồi tình trạng suy nhược ở nam giới và phụ nữ và hỗ trợ chức năng của các cơ quan nội tạng.
Giúp bệnh nhân bị kiệt sức, hồi hộp và bất an trở lên thư giãn, giảm căng thẳng thần kinh.
Tăng khả năng miễn dịch, ngăn ngừa bệnh do vi rút và cúm, giảm sốt, giảm khó tiêu do cảm lạnh, giảm khả năng lây nhiễm bệnh phụ khoa cho phụ nữ mang thai, sau sinh.
Thúc đẩy tăng thị lực rõ ràng và tăng cường hoạt động của não bộ, giảm chứng đau đầu và chóng mặt.
Dùng nhân sâm Hàn Quốc (Korean Panax Ginseng) thường xuyên trong một thời gian dài, nó sẽ tiếp thêm sinh lực cho cơ thể và thậm chí kéo dài tuổi thọ.
Hạn chế phát triển và tiêu hủy tế bào ung thư và phục hồi các mô hiệu quả.
Giảm đáng kể đối với các triệu chứng của bệnh tiểu đường như khát nước, ăn quá nhiều và đi tiểu thường xuyên, tiểu khó.
Tay chân bị liệt hoặc hư do tai biến mạch máu não, nhũn não, tốt cho chứng lạnh bụng cũng như chứng khó tiêu do nhiệt.
Tăng sức chịu đựng, giúp bổ sung khí huyết, chấm dứt tình trạng ho ra máu, tiểu ra máu và chảy máu ở tử cung, đại tràng và dạ dày.
Hỗ trợ lưu thông máu ở tim.
Tăng cường chức năng hoạt động tiêu hóa, tăng tiết dịch vị của dạ dày, tăng tiết dịch ruột, co bóp của ruột già, giảm đáng kể chứng đầy hơi, khó tiêu, giảm nôn mửa, tiêu chảy thường xuyên do viêm dạ dày, viêm ruột mãn tính gây ra.
Đào thải độc tố do gan nhiễm phải khi lạm dụng thuốc dẫn đến ngộ độc, hoặc nhiễm hóa chất.
Tăng chức năng bài tiết dịch mật của túi mật, giúp tiêu hóa tốt hơn.
Hỗ trợ điều trị đáng kể triệu chứng của bệnh phế quản, giúp việc thở, hô hấp của đường hô hấp trên dễ dàng hơn.
Điều hòa chức năng co bóp, giãn nở, trao đổi không khí của các bệnh về phổi, hạn chế đổ mồ hôi do các cơn sốt lao phổi gây ra.
Giảm các bệnh nội khoa khác do suy nhược cơ thể, căng thẳng, công việc, chế độ ăn uống không hợp lý.
Trong những năm gần đây, có nhiều báo cáo Hồng sâm Hàn Quốc có tác dụng ngăn ngừa và điều trị bệnh Alzheimer.
Người ta đã chứng minh Hồng sâm Hàn Quốc ức chế hoạt động tạo ra (β-amyloid protein, 4, 5) và các nghiên cứu cũng báo cáo Hồng sâm Hàn Quốc giúp tăng cường hiệu suất nhận thức của bệnh nhân sa sút trí tuệ.
Giúp cải thiện lưu thông máu và giảm huyết áp.
Phòng và điều trị bệnh tiểu đường.
Giúp tăng cường chức năng miễn dịch.
Chống mệt mỏi, chống căng thẳng.
Cải thiện khả năng tình dục.
Chống lão hóa.
Giải độc rượu.
Chống ung thư và ngăn ngừa ung thư.
Cai nghiện ma túy rất hiệu quả.
Giảm béo phì và tăng lipid máu.
Chống AIDS hoặc chống virus.
Loại Protopanaxadiol (PPD)
Loại Protopanaxa-triol
Loại Axitoleanolic.
Ginsenosides Rg3, Rg2 và Rh2, thường gặp trong hồng sâm không tồn tại trong bạch sâm.
Mặt khác, Malonyl ginsenoside, Rb1, Rb2, Rc và Rd chỉ tồn tại trong bạch sâm.
Đặc biệt, Ginsenoside Rh2 - thành phần duy nhất chỉ có trong hồng sâm, đã được báo cáo là có tác dụng ức chế mạnh các tế bào ung thư khác nhau.
Nhân sâm Hàn Quốc có 38 Ginsenoside
Nhân sâm Trung Quốc có 15 Ginsenoside
Nhân sâm Hoa Kỳ có 19 Ginsenoside
Nhân sâm Nhật Bản - Không được công nhận về hiệu quả
Maltol với đặc tính chống oxy hóa là thành phần chỉ có trong Hồng sâm Hàn Quốc.
Nhân sâm Hàn Quốc có khả năng chống tập kết tiểu cầu mạnh nhất.
Nhân sâm Hàn Quốc cho thấy rõ rệt hoạt tính ức chế sự gia tăng của tế bào ung thư.
Về tác dụng hạ đường huyết, nhân sâm Hàn Quốc (Panaxginseng C.A.Meyer) được báo cáo là tốt hơn nhân sâm Mỹ (Panax quinquefolium L).
Tác dụng bảo vệ chống lại tổn thương do oxy hóa gây ra bao gồm:
Tổn thương màng do Adriamycin gây ra trong tế bào cơ tim.
Độc tính do Paraquat gây ra trong tế bào gan và tổn thương tái tưới máu của tim.
Những triệu chứng xuất hiện sau phẫu thuật của bệnh nhân ung thư sẽ cải thiện tình trạng chán ăn, tình trạng dinh dưỡng thấp.
Panaxytriol có tác dụng ức chế sự tăng sinh của tế bào khối u, được phân lập và tinh chế thành công từ nhân sâm Hàn Quốc.
Ginsenoside Rh2 có khả năng gây độc tế bào chống lại các tế bào ung thư ở người, như tế bào hela.
Ginsenoside Rg3 có tác dụng chống ung thư.
Hồng Sâm Hàn Quốc có hoạt tính mạnh trên tế bào ung thư ruột kết ở người HT-29 và tế bào ung thư trực tràng HRT-18.
Năm 1899 (Năm thứ 3 triều đại Gwangmu), Naejiangwon (Sở hữu vương quyền) thuộc Gungmaebu (Bộ Hoàng gia) đã nắm quyền độc quyền sản xuất Hồng Sâm ở Gaeseong.
Hồng Sâm được sản xuất bằng nhân sâm tươi sáu năm tuổi, thu hoạch từ tháng 9 đến tháng 11 khi hoạt chất của nhân sâm đạt đến đỉnh cao. Từ nguyên liệu sâm tươi đầu vào là những củ sâm 6 năm tuổi có trọng lượng trên 37 gram, sâm được đem hấp bằng hơi nước 72 giờ sau đó sấy khô đến khi chỉ còn 14% nước. Cuối cùng được đem hong khô bằng ánh sáng tự nhiên nên sâm trở nên trong suốt như sừng, ruột có màu đỏ hoặc màu nâu nên gọi là Hồng sâm. Trong quá trình chưng hấp, thành phần Ginsengoside và Saponin trong sâm tăng lên vượt trội so với nhân sâm chưa qua chế biến.
Tăng khả năng chịu đựng của cơ thể và chống suy sụp.
Giúp phòng chống ung thư và ngăn ngừa sự phát triển tế bào ung thư.
Giúp hạ đường huyết và giảm bệnh đái tháo đường.
Giúp cải thiện chức năng tình dục ở phụ nữ mãn kinh.
Giúp hỗ trợ điều trị chứng bất lực ở nam giới.
Điều hoà huyết áp và làm giảm các bệnh về tim mạch.
Tăng cường sức khỏe, cải thiện sức đề kháng.
Cải thiện trí nhớ, giúp đầu óc được minh mẫn.
Làm đẹp và chống lão hóa.
Hắc Sâm Hàn Quốc hay còn gọi là Black Ginseng, là nhân sâm đã qua chế biến với nhiều công đoạn phức tạp. Hắc sâm được hình thành khi nhân sâm trải qua 9 giai đoạn hấp, sấy khô và tinh luyện đặc biệt.
Từ những củ nhân sâm 6 năm tuổi chất lượng có hàm lượng dưỡng chất cao và được chọn lọc kĩ càng, trải qua quá trình hấp sấy dưới phương pháp hiện đại sẽ tinh chế thành bạch sâm. Sau đó, bạch sâm khô sẽ được hấp sấy khô với một số thành phần thảo dược liên tục trong 5 ngày và trải qua 9 lần hấp, 9 lần sấy được lặp đi lặp lại liên tục giúp chất lượng và màu sắc dần chuyển từ đỏ sẫm sang đen, hình thành nên Hắc Sâm Hàn Quốc.
Điểm khác biệt lớn nhất của Hắc sâm so với Nhân Sâm và Hồng Sâm chính là hàm lượng saponin trong củ sâm đen này cao hơn hàng chục lần.
Bằng cách lặp lại quá trình hấp sấy nhiều lần, vị đắng đặc trưng của hắc sâm sẽ giảm và mùi thơm trở nên đặc biệt hơn. Đây là một phương pháp chế biến được truyền lại từ lâu đời như một bí quyết của hoàng gia Joseon.
Trong Hắc sâm có hàm lượng lớn tổ hợp Saponin với nhiều công dụng hiệu quả trong việc chữa bệnh và tăng cường sức khỏe, làn da và sinh lý, trong đó kể đến một số loại saponin có tác dụng điển hình như Ginsenosides RG3, RG5 và RK1.
Saponin Ro: Giúp thúc đẩy và phục hồi nhanh các tổn thương về gan gây ra, giải độc gan hiệu quả và có khả năng giải rượu tốt.
Saponin Rb1: có khả năng kiềm chế hệ thống thần kinh thiết yếu, giúp làm dịu cơn đau, bảo vệ tế bào gan.
Saponin Rb2: tăng cường khả năng hấp thụ tế bào gan để chống tiểu đường, xơ cứng gan.
Saponin Rc: giúp giảm nhanh các cơn đau, giúp tăng hiệu tổng hợp các protein tốt hơn.
Saponin Rd: đẩy mạnh và nhanh hơn sự hoạt động của vỏ tuyến thượng thận.
Saponin Re: làm tăng tốc độ làm làm việc của các tế bào tủy và bảo vệ gan được tốt hơn.
Saponin Rf: có tác dụng làm dịu các cơn đau ở trong tế bào não.
Saponin Rg1: tăng cường khả năng chống mệt mỏi, stress, giúp tập trung.
Saponin Rg2: làm gia tăng sự phục hồi trí nhớ và hạn chế sự gắn kết các tiểu cầu máu.
Saponin Rg3: tăng cường chức năng bảo vệ gan, hạn chế được quá trình chuyển giao ung thư.
Saponin Rh1: giúp bảo vệ gan đồng thời chống u, làm hạn chế được sự gắn kết tiểu cầu trong máu.
Saponin Rh2: làm hạn chế sự phát triển của tế bào khối u đồng thời kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư.
Điểm khác biệt lớn nhất của Hắc Sâm (Black Ginseng) so với Nhân Sâm và Hồng Sâm (Red Ginseng) chính là hàm lượng Saponin trong củ Sâm đen này được gia tăng từ 10 đến 30 lần, cũng như quá trình chế biến này còn tạo ra thêm được rất nhiều loại Saponin khác tốt cho sức khỏe.
Nhân sâm Hàn Quốc trải qua quá trình kiểm tra chất lượng do các cơ quan kiểm định được chứng nhận cho các sản phẩm đạt tiêu chuẩn.
Cũng là biện pháp phòng chống nạn những người buôn bán trộn nhân sâm nhập khẩu vào Nhân Sâm Hàn Quốc.
Ăn trực tiếp.
Đun sôi.
Dùng như trà.
Hồng Sâm, Hắc Sâm Hàn Quốc có thể dùng hàng ngày, lâu dài để tăng cường sức khỏe tổng thể mà không cần lo ngại đến tác dụng phụ.
Người sau ốm dậy, người đang suy nhược cơ thể, người sau phẫu thuật, ăn Sâm Hàn Quốc, Hồng Sâm, Hắc Sâm Hàn Quốc thì cơ thể được hồi phục ngay.
Cách thức đặt hàng, mua Hắc Sâm Edally Hwa Pyung Sam, Hồng Sâm Linh Chi Edally Hwa Pyung Sam, Nước Hắc Sâm Tỏi Đen Edally Hwa Pyung Sam, Hồng Sâm Lát Tẩm Mật Ong Edally Hwa Pyung Sam, Nước Hồng Sâm Nhung Hươu Edally Hwa Pyung Sam chính hãng và nhận sự tư vấn trực tiếp qua Hotline/Zalo: 0902.158.663 hoặc website: https://edallyhanquoc.vn/
건강미인의 에너지 비법
TRUNG TÂM TINH DẦU THÔNG ĐỎ HÀN QUỐC EDALLY BH
BT 09 - KĐT Resco, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Phố Tăng, Đông Hưng, Thái Bình, Việt Nam
0902.158.663 / 0908.062.668
edallyhq@gmail.com