Vị trí địa lý của huyện Geumsan chủ yếu là núi và thung lũng bao phủ nên khí hậu quanh năm khô mát. Nhiệt độ trung bình từ 0,9 ~ 13,8ºC, lượng mưa hàng năm trên dưới 1.200mm, mùa đông ít tuyết. Ngoài ra, thổ nhưỡng ở Geumsan phân tầng rõ ràng, tầng đất bề mặt là đất sét có chứa cát, tầng đất cái phải là đất sét… nên nhân sâm trồng ở huyện Geumsan thường có chất lượng hơn hẳn so với sâm trồng tại những địa phương khác cùng tỉnh Chungnam, Hàn Quốc.
Nhân sâm Geumsan Hàn Quốc được đánh giá là nhân sâm có chất lượng tốt nhất trên thế giới, với hàm lượng saponin số lượng và chất lượng cao nhất trong các loại nhân sâm. Sâm tại vùng đất Geumsan có đặc điểm đặc trưng là phần đầu củ sâm rắn chắc, củ ngắn và tròn. Sâm có hình dáng giống người rõ ràng, trọng lượng nặng hơn, có màu vàng hoàng thổ. Phần rễ chỉ bám vào chân của sâm chứ không bám nhiều vào thân củ.
Với tổng sản lượng thu hoạch hàng năm lên đến hàng chục nghìn tấn sâm, từ lâu Geumsan, tỉnh Chung cheong nam, được biết đến dưới cái tên "thủ phủ nhân sâm". Tại Hàn Quốc, sâm ở mọi vùng đều được quy tụ và buôn bán tại chợ sâm Geumsan - trung tâm phân phối và sản xuất sâm lớn nhất Hàn Quốc. Chợ sâm Geumsan có hơn 1.300 cửa hàng buôn bán sâm và thảo dược, nắm giữ 80% thị trường sâm nước này. Đặc biệt, giá sâm ở đây cũng rẻ hơn các nơi khác từ 20% trở lên.
Cây nhân sâm gồm có 3 phần: lá, cuống lá, đầu thân rễ. Tiếng Hàn phân biệt rễ chính hay rễ cái là jugeun, rễ bên hay 2 rễ lớn (giống 2 chân) và rễ nhỏ hơn phía trên rễ cái (giống 2 tay) gọi là jigeun, những rễ phụ còn lại là segeun. Mùa đông, lá và cuống khô queo, nhưng rễ vẫn tiềm ẩn sự sống trong lòng đất. Mùa xuân, cây đâm chồi nảy lộc, mạnh mẽ và tươi tốt hơn năm trước. Người trồng sâm quan sát lá và đầu rễ để đoán biết tình hình phát triển của cả bộ rễ. Phải mất khoảng 4- 6 năm, rễ nhân sâm mới trưởng thành và có đầy đủ bộ phận như cơ thể con người. Sâm 6 tuổi có chiều dài thân rễ khoảng 7cm và chiều cao của thân cây là 30cm.
Và những củ sâm không đủ tiêu chuẩn để chế biến thành hồng sâm sẽ được dùng để chế biến thành bạch sâm. Củ sâm được rửa sạch đất cát rồi nhúng vào nước sôi vài phút. Sau đó tẩm đường vài ngày rồi phơi hoặc sấy khô ở nhiệt độ không quá 60ºC. Dược liệu đã chế biến có màu trắng ngà, mềm, thường có tinh thể đường bám ngoài mặt. Mặt cắt ngang có màu trắng ngà, vằn hình tia, xốp, mùi thơm, vị ngọt.
Với tổng sản lượng thu hoạch hàng năm lên đến hàng chục nghìn tấn sâm, từ lâu huyện Geumsan được biết đến dưới cái tên “thủ phủ sâm”. Tại Hàn Quốc, sâm ở mọi vùng đều được quy tụ và buôn bán tại chợ sâm Geumsan - trung tâm phân phối và sản xuất sâm lớn nhất Hàn Quốc.
Chợ sâm Geumsan có hơn 1.300 cửa hàng buôn bán sâm và thảo dược, nắm giữ 80% thị trường sâm nước này. Đặc biệt, giá sâm ở đây cũng rẻ hơn các nơi khác từ 20% trở lên. Vào những ngày 2, 7, 12, 17, 22, 27 hàng tháng, thương nhân và người tiêu dùng khắp Hàn Quốc thường tập trung tại Geumsan từ 2 giờ sáng để bắt đầu những phiên chợ sâm lớn. Còn ngay cả vào những ngày bình thường, Geumsan cũng luôn đông nghịt người lui tới để mua sâm.
Chủ tịch Hiệp hội Nhân sâm Hàn Quốc - ông Geumhong Ko Tea Hun cho biết: “Từ xưa đến nay, tất cả những người thường xuyên dùng sâm cũng như các chuyên gia nghiên cứu về nhân sâm đều tin rằng chất đất, khí trời hòa lẫn niềm tin truyền kiếp với kinh nghiệm nhân giống, trồng và bảo quản nhân sâm của cộng đồng dân cư ở vùng núi Geumsan, tỉnh Chungcheongnam, Hàn Quốc đã tạo nên môi trường hoàn hảo nhất cho cây nhân sâm phát triển tươi tốt và tích tụ đầy đủ tinh thần insam (rễ của sự sống). Mọi công trình nghiên cứu khoa học về nhân sâm trên thế giới, tính đến thời điểm này, luôn khẳng định chất lượng nhân sâm vùng núi Geumsan là số 1.”
Theo Chủ tịch Hiệp hội Nhân sâm Hàn Quốc - Geumhong Ko Tea Hun, giải thích: “Kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu khác nhau tại các trung tâm nghiên cứu khoa học về sâm tại Hàn Quốc cho thấy, saponin giúp làm tiêu chất béo, kích thích việc hấp thụ chất bổ dưỡng cho cơ thể và làm tiêu hóa dễ dàng. Nhân sâm còn có một tác dụng khác nữa là tái lập năng lượng, kích thích tiêu hóa và ngăn ngừa ung thư. Vì vậy, người lớn tuổi thường xuyên dùng sâm sẽ tăng trí nhớ, trẻ em dùng sâm giúp cơ thể tăng khả năng miễn dịch, ở độ tuổi trung niên dùng sâm có thể chống lão hóa. Chưa có nghiên cứu nào công bố phát hiện tác dụng phụ của nhân sâm.”
Giáo sư Hwang Woo Ik của trường Đại học Korea, một trong những nhà nhân sâm học hàng đầu của Hàn Quốc cho biết: “Mạch ngầm ẩn sâu trong hơn 3.000 đồi, núi và dòng nước trong lành từ thượng nguồn sông Geumgang chảy về, không chỉ tạo nên sinh khí mà còn ấp ủ chất đất, làm gia tăng độ màu mỡ và thúc đẩy quá trình tự làm giàu “nguyên tố Gemarnium” giữa thung lũng Geumsan quanh năm mát mẻ”.
Tại Hàn Quốc có một bộ luật riêng về nhân sâm. Tất thảy nhân sâm tiêu thụ ở thị trường nội địa cũng như hàng hóa xuất khẩu đều đồng nhất về chất lượng và được kiểm tra, cấp phép bởi Trung tâm quản lý chất lượng sản phẩm. Geumsan là nơi đầu tiên sản xuất nhân sâm theo tiêu chuẩn GAP (Good Agricultural Practices). Hiện nay, nhân sâm xuất xứ tại Geumsan, tỉnh Chungcheongnam là sản phẩm đã nhận được cấp chứng nhận G-mark, GAP, GMP, HACCP; đó là chứng thực quản lý xuất sắc về nông sản và đảm bảo hệ thống vệ sinh an toàn chất lượng đối với cả thế giới. Trên thị trường có hàng trăm loại sản phẩm, thương hiệu nhân sâm Hàn Quốc, nhưng chỉ những sản phẩm đã được trung tâm quản lý chất lượng kiểm định và gắn nhãn hiệu, mới thực sự đảm bảo.
Cây nhân sâm được trồng ở Geumsan gồm có 3 phần: lá, cuống lá, đầu thân rễ. Tiếng Hàn phân biệt rễ chính hay rễ cái là jugeun, rễ bên hay 2 rễ lớn (giống 2 chân) và rễ nhỏ hơn phía trên rễ cái (giống 2 tay) gọi là jigeun, những rễ phụ còn lại là segeun. Mùa đông, lá và cuống khô queo, nhưng rễ vẫn tiềm ẩn sự sống trong lòng đất. Mùa xuân, cây đâm chồi nảy lộc, mạnh mẽ và tươi tốt hơn năm trước. Người trồng sâm quan sát lá và đầu rễ để đoán biết tình hình phát triển của cả bộ rễ. Phải mất khoảng 4- 6 năm, rễ nhân sâm mới trưởng thành và có đầy đủ bộ phận như cơ thể con người. Sâm 6 tuổi có chiều dài thân rễ khoảng 7cm và chiều cao của thân cây là 30cm.
Mỗi năm, cây nhân sâm Hàn Quốc sinh trưởng bình thường trong vòng 180/356 ngày, nhiều hơn 50 ngày so với nhân sâm các khu vực khác trên thế giới. Theo phân tích cúa các nhà khoa học, tỷ lệ saponin là thước đo chất lượng sâm và những sản phẩm chế biến từ sâm. Hàm lượng saponin trong nhân sâm Cao Ly cao hơn gấp hai lần so với sâm trồng ở các vùng khác trên thế giới.
Kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu khác nhau tại các trung tâm nghiên cứu khoa học về sâm tại Hàn Quốc cho thấy, saponin giúp làm tiêu chất béo, kích thích việc hấp thụ chất bổ dưỡng cho cơ thể và làm tiêu hóa dễ dàng.
Nhân sâm còn có một tác dụng khác nữa là tái lập năng lượng, kích thích tiêu hóa và ngăn ngừa ung thư. Vì vậy, người lớn tuổi thường xuyên dùng sâm sẽ tăng trí nhớ, trẻ em dùng sâm giúp cơ thể tăng khả năng miễn dịch, ở độ tuổi trung niên dùng sâm có thể chống lão hóa. Chưa có nghiên cứu nào công bố phát hiện tác dụng phụ của sâm.
Hằng năm vào mỗi độ thu về, Geumsan - địa phương nổi tiếng với nghề trồng nhân sâm lại nhộn nhịp với du khách quốc tế. Khu vực chính diễn ra lễ hội nhân sâm là tại Bảo tàng Nhân sâm Geumsan và Khu phố Nhân sâm và Thảo mộc.
Triển lãm về Nhân sâm Geumsan mở cửa trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, trưng bày hàng loạt những sản phẩm tự nhiên từ Nhân sâm, là nơi giao lưu quốc tế về Nhân sâm cho du khách trong và ngoài nước. Ngoài ra du khách còn được trải nghiệm những liệu pháp điều trị sức khỏe khi tham dự Lễ hội.
Bên cạnh các cuộc triển lãm là hàng loạt những sự kiện trong lễ hội nhân sâm, hoạt động vô cùng thú vị như biểu diễn ca nhạc dân gian, múa hát truyền thống, đào nhân sâm, làm bánh gạo… và tham gia vào những cuộc thi như thi hát, chạy marathon, nấu nhân sâm, trả lời các câu đố về nhân sâm.
Lễ hội nhân sâm ở Geumsan gồm có một loạt các chương trình phong phú cho du khách trải nghiệm từ việc thu thập đến cắt, thái, sấy khô sâm rồi chế biến món ăn từ sâm và các vị thuốc bắc. Ngoài ra, du khách còn được tham quan và tắm hơi nước sâm. Lễ hội còn có trò vui tìm hái nhân sâm trong rừng ở Geumsan. Sau khi tham gia trò vui này, khách có thể mua các sản phẩm chế biến từ sâm với giá rẻ và thưởng thức đặc sản nhân sâm.
Ngoài việc mua nhân sâm, các du khách đến với lễ hội nhân sâm Geumsan sẽ còn có dịp được thưởng thức những món ăn độc đáo từ nhân sâm và các loại thảo mộc. Trong đó đặc biệt nhất phải kể đến món nhân sâm rán, một món ăn bổ dưỡng làm bằng sâm 4 năm tuổi. Thưởng thức nhân sâm rán cùng rượu sâm đậm đặc, du khách cảm thấy tràn đầy sức khỏe và năng lượng.
Hiện nay, các chế phẩm từ Nhân sâm Geumsan Hàn Quốc như Cao Hắc Sâm Edally, Nước Hắc Sâm Tỏi Đen Edally, Cao Hồng Sâm Linh Chi Edally, Hồng Sâm Lát Tẩm Mật Ong Edally (Hwa Pyung Sam Edally) đang được phân phối bởi Trung Tâm Tinh Dầu Thông Đỏ Hàn Quốc Edally BH.
Sản phẩm có mẫu mã đẹp, sang trọng phù hợp để sử dụng, biếu, tặng cho người thân và đối tác.
Trên đây là những thông tin chia sẻ về Nhân Sâm Hàn Quốc cũng và địa chỉ mua Hwa Pyung Sam Edally Hàn Quốc chính hãng mà bạn có thể tham khảo. Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, bạn nên tìm mua sản phẩm tại website chính thức của Trung Tâm Tinh Dầu Thông Đỏ Hàn Quốc Edally BH: edallyhanquoc.vn hoặc liên hệ Hotline/Zalo: 0902.158.663 để được tư vấn và hỗ trợ.
Mọi sản phẩm Cao Hắc Sâm Edally, Nước Hắc Sâm Tỏi Đen Edally, Hồng Sâm Linh Chi Edally, Hồng Sâm Lát Tẩm Mật Ong Edally không có đầy đủ tem vỡ của Bộ Công An, giấy bảo hành trị giá 20 triệu đều là sản phẩm giả nhái. Khách hàng nên cẩn trọng khi lựa chọn và mua sản phẩm để phục vụ nhu cầu bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Chia sẻ bài viết:
건강미인의 에너지 비법
TRUNG TÂM TINH DẦU THÔNG ĐỎ HÀN QUỐC EDALLY BH
BT 09 - KĐT Resco, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Phố Tăng, Đông Hưng, Thái Bình, Việt Nam
0902.158.663 / 0908.062.668
edallyhq@gmail.com