Tệ hơn, sự phát triển của thai nhi không tỷ lệ thuận với mức độ tăng cân của mẹ, tạo tâm lý căng thẳng, lo lắng cho nhiều vị “phụ huynh tập sự”.
Cũng theo các chuyên gia Y tế, sự hợp lý trong thực đơn bữa ăn hàng ngày chính là “chìa khóa vàng” giúp các mẹ bầu kiểm soát cân nặng. Vì vậy, xây dựng thực đơn “vào con không vào mẹ”, là điều được bất cứ mẹ bầu nào cũng đều vô cùng quan tâm.
Rau xanh đậm (rau bina, súp lơ xanh, các loại đỗ đậu…) cung cấp acid folic tốt cho sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ, hạn chế nguy cơ dị dạng bẩm sinh cho em bé
Tinh bột: Mẹ bầu cần kiểm soát lượng tinh bột tiêu hóa nhanh (tối đa 2 - 3 bát cơm/ ngày) và sử dụng tinh bột tiêu hóa chậm (khoai lang, yến mạch hoặc gạo lứt,...) thay thế
Thịt: Mẹ bầu có thể ăn đa dạng các loại thịt trong thời gian mang thai, bao gồm: thịt bò, thịt heo, thịt gà,... nhưng cần tránh ăn thịt nhiều mỡ.
Trái cây: Một trong những món ăn vặt lành mạnh nhất cho mẹ trong thời gian mang thai với đa dạng cách chế biến như: sinh tố, nước ép, kem,... Tuy nhiên, mẹ tránh ăn trái cây quá lạnh nhé.
Cá: Nguồn DHA tuyệt vời, cần thiết giúp bé phát triển trí não, thông minh hơn. Mẹ bầu nên duy trì ít nhất 2 - 3 bữa ăn với cá. Mẹ nên ưu tiên các loại cá dinh dưỡng như cá hồi, cá mòi, cá trích, tránh ăn các loại cá chứa nhiều thủy ngân.
Uống sữa ít đường và các sản phẩm từ sữa: Mỗi ngày mẹ bầu nên uống khoảng 2 - 3 ly/ ngày vào thời điểm sau bữa chính khoảng 2 - 3 tiếng.
Uống nhiều nước: Mỗi ngày phụ nữ mang thai phải bổ sung tối thiểu 1,5 lít nước lọc và khoảng 2,5 - 3 lít nước (đã bao gồm sữa, nước lọc, nước trái cây, nước canh…) để giúp cung cấp đủ nước ối, cung cấp độ ẩm cho da, cải thiện tình trạng rạn da.
Trứng: Trứng gà ta rất bổ cho sức khỏe thai nhi, mẹ bầu nên ăn từ 3 - 4 quả/ tuần. Mẹ cũng có thể bổ sung thêm trứng vịt lộn trong những tuần cận sinh để bé tăng trưởng nhanh hơn.
Chia nhỏ bữa ăn thành 5 - 6 bữa/ ngày để giúp cơ thể hấp thụ và tiêu hóa thức ăn tốt hơn.
Không nên ăn lượng 2 người, tập trung đa dạng thành phần dinh dưỡng cho bữa ăn
Đa dạng hóa các loại thực phẩm, tránh ăn quá nhiều và liên tục một món bất kỳ
Định lượng khẩu phần ăn mỗi bữa để kiểm soát lượng calo và dưỡng chất nạp vào cơ thể
Tuân thủ tỷ lệ khẩu phần ăn mỗi bữa bao gồm: 25% đạm( gồm thịt, cá, trứng..), 25% tinh bột (cơm, bánh mì, khoai, ngô, bún) và 50% là rau củ quả các loại...
Hạn chế ăn các loại bánh kẹo, nước ngọt, đồ uống có ga, đồ chiên rán nhiều mỡ...
Hoạt động thể chất (đi bộ, yoga, bơi lội, tập thể dục bầu....) tối thiểu 30 phút
Sử dụng 2 - 3 ly sữa tươi không đường thay cho sữa bầu.
Ngoài ra, các mẹ bầu nên bổ sung mỗi ngày 1-2 ly Edally Healthy Meal để đảm bảo cung cấp cân bằng và đầy đủ dưỡng chất, phòng ngừa tiểu đường thai kỳ. Đây là Thực phẩm bổ sung được nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc, được thiết kế cân bằng 4 nhóm dưỡng chất, đảm bảo cung cấp dưỡng chất và duy trì sức khỏe tối ưu cho các mẹ bầu cũng như cho con.
Link sản phẩm: https://edallyhanquoc.vn/thuc-pham-bo-sung-edally-healthy-meal-cookies-cream-taste.html
Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như chính sách đại lý xin vui lòng liên hệ edallyhanquoc.vn qua Hotline/Zalo: 0902.158.663 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất từ chuyên gia.
Chia sẻ bài viết:
건강미인의 에너지 비법
TRUNG TÂM TINH DẦU THÔNG ĐỎ HÀN QUỐC EDALLY BH
BT 09 - KĐT Resco, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Phố Tăng, Đông Hưng, Thái Bình, Việt Nam
0902.158.663 / 0908.062.668
edallyhq@gmail.com