Dưới đây là 5 loại "kháng sinh tự nhiên" mà bạn có thể tìm thấy trong bếp nhà mình mà bạn không ngờ tới.
Tỏi là một loại gia vị rất phổ biến trong bếp nhà, nhưng ít người biết rằng nó còn có tính kháng khuẩn tự nhiên. Tỏi với hoạt chất aliien, allicin, glucogen và fitonxit có tác dụng chống lại các loại vi khuẩn gây bệnh và tăng cường sức đề kháng. Hợp chất ajoene trong tỏi có khả năng làm suy yếu các quần thể vi khuẩn giúp tăng tác dụng kháng khuẩn và diệt khuẩn của kháng sinh.
Chống lại quá trình phát triển của khối u trong nhiều loại ung thư khác nhau như ung thư dạ dày, đại tràng, phổi, thanh quản.
Giảm lipid trong máu, hạ huyết áp tâm thu từ 20-30 mmHg và huyết áp tâm trương từ 10-20 mmHg.
Giảm đường huyết, điều trị rối loạn tiêu hóa, chống nhiễm độc chất phóng xạ và bảo vệ gan.
Nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm này như một loại "kháng sinh tự nhiên", hãy thêm tỏi vào các món nướng, xào, hoặc sử dụng để làm gia vị.
Nghệ là một trong những loại gia vị và dược liệu quen thuộc trong nền văn hóa ẩm thực và y học truyền thống. Ngoài tác dụng làm cho món ăn thêm màu sắc và hương vị thơm ngon, nghệ còn có nhiều tác dụng kháng sinh tự nhiên đáng kể.
Nghệ chứa nhiều thành phần là các chất chống oxy hóa có tác dụng kháng virus, kháng khuẩn giúp chống viêm và ngăn ngừa viêm loét. Các nghiên cứu cho thấy, trong nghệ chứa hợp chất curcumin có tính kháng khuẩn và kháng nấm nhất là khuẩn Helicobacter Pylori là tác nhân hàng đầu gây viêm loét dạ dày. Ngoài ra, nghệ còn giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh do vi khuẩn gây ra như bệnh viêm xoang, viêm họng, viêm niêm mạc dạ dày - tá tràng, viêm niêm mạc đường tiểu tiện và cả viêm nhiễm da. Curcumin còn có tác dụng kháng viêm, giảm đau và chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa bệnh tật.
Hành lá chứa hoạt chất Allicin có tác dụng diệt khuẩn được sử dụng để điều trị một số bệnh như thương hàn, lỵ, trực khuẩn, vi trùng tả, bệnh bạch hầu. Bên cạnh Allicin, hành lá còn chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất đặc biệt như Vitamin A, Vitamin C giúp mắt, niêm mạc khỏe mạnh và tăng cường miễn dịch.
Ngoài ra, hành tây cũng là một loại rau quả có tính kháng khuẩn và kháng viêm, giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng. Hành tây có thể được sử dụng để làm gia vị cho các món ăn như xào, nấu súp...
Mật ong chứa hydrogen peroxide có tác dụng kháng khuẩn và ngăn ngừa sự sinh sôi của một số loại vi khuẩn. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này còn chứa mức pH khá thấp có tác dụng hút ẩm ra khỏi cơ thể, khiến vi khuẩn bị thiếu nước và chết dần; vitamin C giúp thúc đẩy hệ miễn dịch; canxi giúp xương chắc khỏe; sắt giúp hỗ trợ hệ tuần hoàn.
Mật ong có tác dụng kháng khuẩn tự nhiên, có thể giúp chữa trị các bệnh nhiễm trùng đường tiêu hóa.
Tinh dầu tràm vốn được ví như một loại siêu kháng sinh tự nhiên an toàn cho sức khỏe, ngăn ngừa, tiêu diệt các loại virus, vi khuẩn có hại. Không như các loại thuốc kháng sinh uống vào khiến cơ thể nhiễm độc, gây tổn thương dạ dày, gan thận.
Bên cạnh sử dụng các loại “kháng sinh tự nhiên” tìm thấy trong bếp, bạn cũng có thể chủ động bổ sung các loại Thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp tăng cường sức đề kháng nhanh chóng như: Tinh dầu thông đỏ, Hồng sâm, Hắc sâm, Đông trùng hạ thảo….
Đây cũng đều là các loại "kháng sinh tự nhiên" mà bạn có thể sử dụng để tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch nhất là trong thời điểm dịch bệnh hoành hành.
Hy vọng những thông tin chia sẻ trên của Trung Tâm Tinh Dầu Thông Đỏ Hàn Quốc Edally BH sẽ giúp bạn biết cách lựa chọn các loại kháng sinh tự nhiên để đưa vào bữa ăn một cách hợp lý, giúp tăng cường sức đề kháng nhất là trong mùa dịch bệnh hay thời điểm giao mùa.
Chia sẻ bài viết:
건강미인의 에너지 비법
TRUNG TÂM TINH DẦU THÔNG ĐỎ HÀN QUỐC EDALLY BH
BT 09 - KĐT Resco, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Phố Tăng, Đông Hưng, Thái Bình, Việt Nam
0902.158.663 / 0908.062.668
edallyhq@gmail.com