Theo các chuyên gia y tế, việc ăn uống và lối sống lành mạnh có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Tuy nhiên, có nhiều loại thực phẩm quen thuộc trong đời sống hàng ngày của chúng ta có thể tiềm ẩn nguy cơ ung thư cao. Dưới đây là một số loại thực phẩm và giải pháp phòng ngừa bệnh ung thư hiệu quả.
Khi dưa, cà muối vẫn còn vị hăng, cay, chưa được lên men kỹ thì hàm lượng nitrat chuyển hóa thành nitrit sẽ kết hợp với aixt amin trong thực phẩm và chuyển hóa thành nitrosamine. Chất này đã được chứng minh là có thể gây ung thư.
Benzopyrene được xem là loại chất độc được WHO xếp vào nhóm chất gây ung thư cực mạnh, và chúng có rất nhiều trong thông qua phương pháp nướng, chiên, rán. Thịt khi nướng ở nhiệt độ cao dễ bị cháy cạnh, phần bị cháy khét chứa benzopyrene. Còn với đồ chiên, dầu thực vật khi đun nóng trên 270°C sẽ tạo ra benzopyrene, đạt ngưỡng 300 độ C một lượng lớn benzopyrene được tạo thành sẽ bám vào thực phẩm.
Chất haem là một sắc tố đỏ được tìm thấy tự nhiên trong thịt đỏ. Nó có thể làm suy yếu các tế bào và khiến vi khuẩn trong cơ thể sản xuất hóa chất độc hại làm tăng nguy cơ ung thư. Do đó, để phòng ngừa bệnh ung thư, hạn chế ăn loại thực phẩm này và chọn thực phẩm chứa chất béo không bão hòa như dầu ô liu,...
Thành phần chính của rượu là ethanol. Sau khi ethanol vào cơ thể người sẽ chuyển hóa thành acetaldehyde (một chất gây ung thư loại 1), rồi tiếp tục chuyển hóa thành axit acetic, cuối cùng thành carbon dioxide và nước. Rượu bia có thể gây ung thư theo nhiều cách, chủ yếu nhất là làm tổn thương DNA, uống rượu lâu ngày sẽ làm DNA bị tổn thương tích tụ dần, trong quá trình tích tụ dễ gây ra một số đột biến và gây ung thư.
Một số loại thực phẩm chế biến sẵn như các sản phẩm: thịt chế biến sẵn, thực phẩm đóng hộp, thực phẩm ăn liền có chứa chất bảo quản, có thể tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Thức ăn trong hộp thiếc như thịt hộp, pate, đậu hạt, đồ uống có gas,... chứa lượng hóa chất Bisphenol-A (BPA) cao gấp 1.000 lần so với thực phẩm tươi sống. Hóa chất này từ lâu được cho là liên quan đến ung thư và làm sai lệch giới tính. Để phòng ngừa bệnh ung thư, chúng ta nên ăn thực phẩm tươi sống và tự nấu ăn để giảm thiểu sử dụng các chất bảo quản.
Theo một kiểm chứng mới nhất, túi đựng bắp rang bơ khi đốt nóng sẽ sinh ra loại chất hóa học có tên gọi axit perfulorooctanoic. Chất hóa học này có khả năng gây ung thư. Ngoài ra, trong bắp rang bơ còn có một chất hóa học là diacetyl. Chất này có thể gây ra các bệnh về phổi.
Trên đây là những loại thực phẩm bạn đã từng sử dụng trong thời gian dài hoặc đang sử dụng trong gian bếp nhà mình => Liệu cơ thể hiện tại vẫn đang khỏe mạnh hay bệnh tật âm thầm tiềm ẩn gây họa?
Để phòng ngừa bệnh ung thư hiệu quả thì việc đầu tiên là chúng ta nên chọn những loại thực phẩm hữu cơ và nuôi trồng bằng các phương pháp tự nhiên để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Ngoài ra, để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, chúng ta nên duy trì một lối sống lành mạnh, bao gồm việc tập thể dục đều đặn, ngủ đủ giấc, không hút thuốc, không uống rượu quá nhiều và tránh stress.
Cuối cùng là sử dụng các loại Thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng phòng chống ung thư mạnh mẽ như: Tinh dầu thông đỏ, Đông trùng hạ thảo, Hồng sâm, Hắc sâm… từ đó giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư và cải thiện chất lượng cuộc sống.
Với các giải pháp phòng ngừa bệnh ung thư trên, chúng ta có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư và duy trì sức khỏe tốt hơn. Hãy chú ý đến chế độ ăn uống và lối sống của bạn để giảm thiểu nguy cơ ung thư và tăng cường sức khỏe.
Mọi thông tin chi tiết về Thương hiệu Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Edally BH Hàn Quốc xin vui lòng liên hệ tới Trung Tâm Tinh Dầu Thông Đỏ Hàn Quốc Edally BH theo Hotline/Zalo: 0902.158.663 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.
Chia sẻ bài viết:
건강미인의 에너지 비법
TRUNG TÂM TINH DẦU THÔNG ĐỎ HÀN QUỐC EDALLY BH
BT 09 - KĐT Resco, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Phố Tăng, Đông Hưng, Thái Bình, Việt Nam
0902.158.663 / 0908.062.668
edallyhq@gmail.com