Mặc dù hầu hết người Việt Nam ăn nhiều muối, chỉ có 16% cho rằng mình ăn mặn. Theo điều tra, 89,2% người nấu ăn luôn cho muối, gia vị mặn vào thực phẩm, trong khi 70% thường xuyên dùng mắm, muối và các gia vị mặn khác trong bữa ăn.
Bạn có biết thói quen ăn mặn tưởng chừng vô hại nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe, đặc biệt là tim mạch? Hãy cùng điểm qua những sương sương những tác hại "đáng sợ" của việc ăn mặn:
Sự tích tụ natri trong cơ thể gây co mạch, làm giảm lưu lượng máu đến não. Khi não không nhận đủ oxy và dưỡng chất, dẫn đến các vấn đề như giảm trí nhớ và khả năng tập trung.
Ăn mặn làm thận phải làm việc nhiều hơn để lọc máu, từ đó gây ra các vấn đề về thận như sỏi thận hay thận nhiễm mỡ.
Muối là nguyên nhân chính dẫn đến tăng huyết áp - "sát thủ thầm lặng" gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như đột quỵ, suy tim, nhồi máu cơ tim,... Ăn mặn thường xuyên làm tăng huyết áp, dẫn đến nguy cơ đau tim và đột quỵ. Khi cơ thể tiếp nhận nhiều muối, ion natri sẽ tích tụ trong tế bào, gây co mạch và tăng sức cản mạch máu.
Ăn mặn khiến cơ thể tích tụ nhiều natri, làm tăng cholesterol xấu, dẫn đến xơ vữa động mạch, cản trở lưu thông máu đến các cơ quan quan trọng như Tim và não..., làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ.
Khi ăn mặn, tim phải hoạt động nhiều hơn để lọc và đào thải lượng natri dư thừa, dẫn đến suy yếu chức năng tim theo thời gian. Lượng muối lớn gây tăng khối lượng máu tuần hoàn, làm tim phải làm việc nhiều hơn. Nếu tình trạng này kéo dài, có thể dẫn đến suy tim.
Theo WHO, thói quen tiêu thụ đồ ăn mặn dẫn đến 62% các ca đột quỵ não. Giảm 1 thìa cà phê muối trong mỗi bữa ăn hàng ngày có thể giúp giảm nguy cơ này.
Ngoài ra, đối với sức khỏe tổng thể, ăn mặn còn khiến suy giảm chức năng thận, loãng xương, béo phì và ung thư dạ dày nữa đó!
Muối là loại gia vị có nhiều lợi ích đối với sức khỏe nhưng nếu sử dụng quá nhiều thì sẽ gây ra những hệ lụy không mong muốn. Do đó, hãy tuân thủ quy tắc tiêu thụ dưới 5 gam muối mỗi ngày, chú trọng chế độ ăn uống hợp lý, cụ thể:
Ăn thực phẩm giàu kali.
Đọc nhãn thực phẩm để chọn loại ít natri/sodium.
Hạn chế thực phẩm chế biến sẵn.
Nêm nếm thức ăn bằ thảo mộc.
Cả nhà nhớ lưu ý khi nêm nếm nấu nướng để bảo vệ sức khoẻ cho mọi người thân yêu trong gia đình nhé. Ngoài ra, để làm sạch mạch máu, ổn định huyết áp, phòng chống đột quỵ và các bệnh lý nguy hiểm thì đừng quên bổ sung mỗi ngày 2 viên Tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc Edally Pine Needle Capsule.
Link sản phẩm: https://edallyhanquoc.vn/tinh-dau-thong-do-edally-han-quoc-new.html
Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như chính sách đại lý xin vui lòng liên hệ edallyhanquoc.vn qua Hotline/Zalo: 0902.158.663 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất bạn nhé.
Chia sẻ bài viết:
건강미인의 에너지 비법
TRUNG TÂM TINH DẦU THÔNG ĐỎ HÀN QUỐC EDALLY BH
BT 09 - KĐT Resco, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Phố Tăng, Đông Hưng, Thái Bình, Việt Nam
0902.158.663 / 0908.062.668
edallyhq@gmail.com