Tiêu chí chất lượng của bữa ăn hàng ngày không chỉ là vấn đề về hương vị mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát cholesterol xấu trong cơ thể. Thực đơn hàng ngày có thể đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc các vấn đề về cholesterol.
Một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ góp phần giúp người mỡ máu cao kiểm soát bệnh hiệu quả. Để có những bữa ăn hàng ngày lành mạnh và phù hợp, thực đơn cho người bị mỡ máu cao cần đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, tránh làm tăng các chỉ số mỡ xấu và nên tuân thủ các nguyên tắc sau:
Cân nhắc lượng chất béo bão hòa, vì đây là thành phần làm tăng mức cholesterol xấu (LDL) trong máu. Hãy chọn thực phẩm có mức chất béo bão hòa thấp và suy nghĩ về cách thêm chất béo lành mạnh trong bữa ăn. Ví dụ ưu tiên chọn món có lượng chất béo đến từ thực vật, giảm các loại nước sốt kem, món tráng miệng ngọt, nước sốt và nước chấm nhiều dầu thịt mỡ, món chiên hoặc áp chảo.
Những loại thực phẩm như mỡ, nội tạng động vật, các loại thịt đỏ,... mang hàm lượng chất béo lớn, khi tiêu thụ nhiều có thể bị thừa cholesterol. Chất béo no tồn tại nhiều trong mỡ và nội tạng động vật là một trong những yếu tố gây tình trạng tắc nghẽn động mạch. Do đó, bệnh nhân mỡ máu cao không nên dùng mỡ động vật để chế biến đồ ăn, thay vào đó nên dùng các loại dầu từ thực vật.
Cholesterol tăng cao đồng nghĩa với việc lượng mỡ trong máu của người bệnh cũng tăng theo. Do đó, bệnh nhân mỡ nhiễm máu nên hạn chế tiêu thụ các thực phẩm chứa nhiều cholesterol như: thịt bò, thịt trâu, thịt lợn... Thay vào đó, bạn có thể thay thế chất béo có hại bằng những loại chất béo có lợi như chất béo từ các loại cá biển sâu như cá hồi, cá ngừ, dầu thực vật và các loại dầu ăn có thành phần gạo lứt.
Ngoài ra, hàm lượng chất xơ chứa trong hoa quả tươi có tác dụng hạn chế lượng lớn cholesterol và chất béo hấp thu vào cơ thể người mỡ máu cao, đồng thời còn giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa. Do đó, thực đơn hàng ngày của bệnh nhân mỡ máu cao nên được bổ sung thêm trái cây tươi.
Lưu ý: Bệnh nhân mỡ máu cao khi ăn tối quá muộn sẽ khiến ứ đọng cholesterol dễ gây xơ vữa động mạch.
Ưu tiên chọn các món hấp, luộc thay vì món chiên rán, chế biến sẵn. Ví dụ bạn ăn khoai tây luộc hoặc rau hấp thay cho khoai chiên, chọn hải sản, thịt gà hoặc thịt nạc đỏ thay cho thịt mỡ hoặc thịt đã qua chế biến.
Ăn nhiều rau và trái cây nhiều màu sắc hàng ngày có thể giúp cơ thể đẩy lùi bệnh tim, đột quỵ hoặc một số bệnh ung thư. Các loại rau và trái cây có nhiều chất xơ hòa tan giúp giảm sự hấp thụ cholesterol và giảm cholesterol xấu (LDL) trong máu.
Ngoài ra, nên bổ sung mỗi ngày 2 viên Tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc để ngăn ngừa sự hình thành và đánh tan Cholesterol xấu, làm sạch mạch máu, nâng cao sức khỏe…
Cholesterol xấu là nguồn căn của nhiều căn bệnh nguy hiểm, hãy cùng Tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc Edally Pine Needle Capsule kiểm soát mỡ máu ngay trước khi chúng ta đổ bệnh.
Link sản phẩm: https://edallyhanquoc.vn/tinh-dau-thong-do-edally-han-quoc-new.html
Liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên gia sức khỏe tư vấn ngay về giải pháp kiểm soát cholesterol trong máu.
Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như chính sách đại lý xin vui lòng liên hệ edallyhanquoc.vn qua Hotline/Zalo: 0902.158.663 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất từ chuyên gia.
Chia sẻ bài viết:
건강미인의 에너지 비법
TRUNG TÂM TINH DẦU THÔNG ĐỎ HÀN QUỐC EDALLY BH
BT 09 - KĐT Resco, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Phố Tăng, Đông Hưng, Thái Bình, Việt Nam
0902.158.663 / 0908.062.668
edallyhq@gmail.com