Không chỉ là vấn đề về việc duy trì trọng lượng cơ thể, mà còn liên quan đến cách chúng ta cung cấp dưỡng chất cho cơ thể. Để có một hệ tim mạch khỏe mạnh, việc lựa chọn thực phẩm phải được thực hiện một cách đúng đắn và khoa học. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những thực phẩm và chế độ ăn có thể giúp duy trì một trái tim khỏe mạnh.
Lượng thức ăn cũng quan trọng như món ăn nạp vào cơ thể. Nên sử dụng đĩa nhỏ hoặc bát để kiểm soát các phần ăn. Ăn thực phẩm ít calo, giàu chất dinh dưỡng như trái cây và rau quả, rồi ăn phần nhỏ thực phẩm giàu calo, natri giúp định hình chế độ ăn uống.
Số lượng phần ăn khuyến nghị cho mỗi nhóm thực phẩm khác nhau tùy theo chế độ ăn uống. Phần ăn được định lượng bằng cốc, gam hoặc miếng. Ví dụ, một phần mì ống khoảng 1/3 - 1/2 cốc, một phần thịt - cá - gà khoảng 60 - 85 g.
Đây là thực phẩm ít calo, giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Rau củ giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và giảm cân hiệu quả.
Bạn rửa sạch rau và trái cây, cắt thành miếng vừa ăn và cất trong tủ lạnh, dùng làm món ăn vặt. Chọn công thức nấu ăn có rau hoặc trái cây làm nguyên liệu chính, chẳng hạn như rau xào hoặc salad trái cây.
Ngũ cốc nguyên hạt nhiều chất xơ, giàu dinh dưỡng, hữu ích để điều hòa huyết áp và tim khỏe.
Bạn có thể chọn bột mì, bánh mì nguyên chất, ngũ cốc nhiều chất xơ, bột yến mạch... Hạn chế bột trắng, bánh mì trắng, bánh quy, bánh nướng.
Hạn chế chất béo để giảm cholesterol trong máu và nguy cơ mắc bệnh mạch vành. Cholesterol trong máu cao có thể làm tích tụ các mảng bám trong động mạch dẫn đến xơ vữa động mạch, tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.
Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, không sử dụng quá 5 đến 6% chất béo bão hòa trong tổng lượng calo hàng ngày, hoặc 11 - 13 g nếu bạn thực hiện chế độ ăn 2.000 calo mỗi ngày.
Có thể giảm lượng chất béo bão hòa trong chế độ ăn uống bằng cách chọn thịt nạc có ít hơn 10% chất béo, sử dụng các chất ít chất béo thay thế. Kiểm tra nhãn thực phẩm một số bánh quy, bánh ngọt để hạn chế thực phẩm quá béo. Những loại bánh được dán nhãn "giảm chất béo"cũng có thể được chế biến bằng các loại dầu có chứa chất béo chuyển hóa. Để nhận biết, bạn xem ghi chú "hydro hóa một phần" trong thành phần sản phẩm.
Thịt nạc, thịt gia cầm, các sản phẩm từ sữa ít béo và trứng là nguồn protein tốt. Cá giàu axit béo omega-3, làm giảm mỡ trong máu. Các loại đậu như đậu Hà Lan, đậu lăng ít chất béo, không cholesterol, có thể thay thế thịt.
Hạn chế ăn sữa béo, thịt nội tạng, thịt mỡ, xúc xích, món ăn chiên xào, tẩm bột.
Ăn nhiều muối có thể gây huyết áp cao, ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch. Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến nghị người trưởng thành khỏe mạnh ăn không quá 2,3 g muối mỗi ngày (khoảng một muỗng cà phê muối). Lượng lý tưởng dành cho người trưởng thành là không quá 1,5 g muối mỗi ngày.
Việc duy trì sức khỏe hệ tim mạch đòi hỏi sự cân nhắc và quyết tâm trong việc chọn lựa thực phẩm hàng ngày. Bằng cách thực hiện những điều chỉnh nhỏ trong chế độ ăn, bạn có thể đảm bảo rằng trái tim của mình luôn hoạt động mạnh mẽ và khỏe mạnh.
Hãy bắt đầu thực hiện sự thay đổi này ngay hôm nay bằng cách bổ sung những thực phẩm giàu Omega-3, chất béo không bão hòa và chất xơ vào chế độ ăn hàng ngày.
Hệ tim mạch đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe cơ bản của cơ thể. Để hỗ trợ và cải thiện chức năng của hệ tim mạch, việc lựa chọn các Thực phẩm chức năng phù hợp là điều cần thiết.
Hãy để sức khỏe tim mạch của bạn trở thành ưu tiên hàng đầu, vì đó là chìa khóa cho một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ edallyhanquoc.vn qua Hotline/Zalo: 0902.158.663 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.
Chia sẻ bài viết:
건강미인의 에너지 비법
TRUNG TÂM TINH DẦU THÔNG ĐỎ HÀN QUỐC EDALLY BH
BT 09 - KĐT Resco, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Phố Tăng, Đông Hưng, Thái Bình, Việt Nam
0902.158.663 / 0908.062.668
edallyhq@gmail.com