Tại Việt Nam, chỉ 10-20% bệnh nhân được phát hiện bệnh ở giai đoạn có thể điều trị, 62.5% bệnh nhân đã lỡ mất cơ hội tốt nhất để điều trị, do đó tỉ lệ sống sót 5 năm của ung thư phổi chỉ khoảng 14%.
Trong quá trình điều trị, bệnh nhân ung thư phổi có thể lựa chọn những thực phẩm phù hợp dưới đây để giúp cơ thể được phục hồi nhanh chóng:
Bệnh nhân ung thư phổi cần hấp thụ nhiều protein hơn để cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể và hỗ trợ phục hồi các tổn thương mô. Có thể lựa chọn các loại thực phẩm giàu protein như ức gà, cá, các loại đậu, lòng trắng trứng…
Vitamin giúp nâng cao khả năng miễn dịch và giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị. Có thể chọn thực phẩm giàu vitamin như trái cây họ cam quýt, dâu tây, ớt chuông, cà chua,cải bó xôi...
Bệnh nhân ung thư phổi cần kiểm soát lượng chất béo và đường để tránh nguy cơ béo phì và tăng đường huyết. Có thể chọn thực phẩm ít chất béo và ít đường như protein nạc, trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt.
Tránh ăn các loại thực phẩm kích thích như đồ cay, đồ dầu mỡ và đồ hun khói. Những loại thực phẩm này có thể gây khó chịu cho đường tiêu hóa.
Vệ sinh an toàn thực phẩm đặc biệt quan trọng đối với bệnh nhân ung thư phổi,nên hạn chế ăn đồ sống hoặc đồ chưa chín để tránh lây nhiễm vi khuẩn, virus.
Nhu cầu dinh dưỡng của mỗi người trong thời kỳ mắc ung thư là không giống nhau,và nên được lựa chọn dựa trên tình trạng sức khỏe cá nhân và kế hoạch điều trị ung thư của bệnh nhân.
Dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng cho cơ thể vì dinh dưỡng sẽ chiến 80% còn 20% còn lại là vận động. Khi ăn uống hợp lý thì bạn vận động sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất. Còn ngược lại ăn uống không có kiểm soát thì có vận động cỡ nào bạn cũng sẽ bị thiếu chất tốt và thừa chất xấu.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe cung cấp đủ dưỡng chất quan trọng và có thể bảo vệ và chống lại bệnh tật. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe thường bổ sung nhiều chất dinh dưỡng quan trọng: Bao gồm Vitamin, khoáng chất, chất béo lành mạnh và chất xơ.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể con người, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể trạng thái thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ gây bệnh.
Ung thư phổi là loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới trên toàn thế giới và cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong liên quan đến ung thư trên toàn thế giới. Nó chủ yếu bao gồm hai loại: ung thư phổi tế bào không nhỏ (NSCLC) và ung thư phổi tế bào nhỏ (SCLC).So với loại trước, loại sau phát triển nhanh hơn và khó điều trị hơn.Dưới đây là một số nguyên tắc phòng chống ung thư phổi:
Hút thuốc là nguyên nhân nguy hiểm nhất gây ung thư phổi. Khói thuốc lá chứa hơn 60 chất gây ung thư, người hút thuốc có nguy cơ mắc ung thư phổi hoặc tử vong vì ung thư phổi cao gấp 15-30 lần so với người không hút thuốc,và nguy cơ mắc cũng sẽ tăng lên cùng với tần suất hút thuốc.
Tiếp xúc lâu dài với khói thuốc thụ động cũng làm tăng nguy cơ mắc ung thư,chính vì vậy cần cố gắng tránh ở gần với người hút thuốc trong thời gian quá lâu hoặc trong không gian kín.
Chẳng hạn như amiang, chất phóng xạ, benzen, vinyl clorua và các chất gây ung thư khác, nếu không thể tránh được việc tiếp xúc trong công việc hoặc cuộc sống hàng ngày thì cần thực hiện các biện pháp để giảm tiếp xúc như mặc đồ bảo hộ.
Tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi, đặc biệt với những người hút thuốc hoặc đã từng hút thuốc. Hoặc nếu mắc ung thư phổi thì hoạt động thể chất cũng có thể giúp giảm các triệu chứng như mệt mỏi, lo âu và trầm cảm.
Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như chính sách đại lý xin vui lòng liên hệ edallyhanquoc.vn qua Hotline/Zalo: 0902.158.663 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.
Chia sẻ bài viết:
건강미인의 에너지 비법
TRUNG TÂM TINH DẦU THÔNG ĐỎ HÀN QUỐC EDALLY BH
BT 09 - KĐT Resco, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Phố Tăng, Đông Hưng, Thái Bình, Việt Nam
0902.158.663 / 0908.062.668
edallyhq@gmail.com