Hotline

0902158663
MENU
0
10/07/2024 - 12:26 AMedallyhanquoc.vn 157 Lượt xem

Cách tốt nhất để phòng tránh đột quỵ là sử dụng các thực phẩm có nguồn gốc thực vật, có chế độ ăn nhiều rau xanh, các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây. Phân tích một số nghiên cứu cho thấy, cứ 10 gam chất xơ bạn ăn mỗi ngày có thể giảm được gần 12% nguy cơ đột quỵ.

Đột quỵ là một căn bệnh nguy hiểm. Theo ước tính, hàng năm đột quỵ cướp đi mạng sống của khoảng 5 triệu người trên thế giới. Phần lớn các ca đột quỵ có thể phòng ngừa bằng cách cải thiện chế độ ăn uống, ngừng hút thuốc và tập thể dục thường xuyên. Vậy nên thay đổi lối sống có tác động rất lớn trong việc giảm nguy cơ đột quỵ.

Theo các chuyên gia, cách tốt nhất để phòng tránh đột quỵ là sử dụng các thực phẩm có nguồn gốc thực vật, có chế độ ăn nhiều rau xanh, các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và các loại hạt. Các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật sẽ chứa nhiều chất xơ. Phân tích một số nghiên cứu1 cho thấy, cứ 10 gam chất xơ bạn ăn mỗi ngày có thể giảm được gần 12% nguy cơ đột quỵ.

Bên cạnh đó các loại thực phẩm kể trên cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp giảm viêm và ngăn ngừa tích tụ mảng bám trong động mạch, cải thiện lưu lượng máu.

Trung bình, thực phẩm từ thực vật chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn 60 lần so với thực phẩm từ động vật. Do đó nên bổ sung nhiều loại trái cây, rau xanh trong mỗi bữa ăn để có thể cung cấp thường xuyên các chất chống oxy hóa cho cơ thể. Dưới đây là danh sách thực phẩm giúp phòng ngừa đột quỵ:

Các loại thực phẩm dễ sử dụng để ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ

Các loại thực phẩm dễ sử dụng để ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ

1. Rau xanh là thực phẩm giúp phòng ngừa đột quỵ

Theo một số nghiên cứu2 do Đại học Harvard (Mỹ) tiến hành, tăng thêm 1 khẩu phần (75 gam) rau xanh hoặc trái cây trong thực đơn mỗi ngày có khả năng giảm 6% nguy cơ đột quỵ.

heo một nghiên cứu3 trên 70.000 phụ nữ được công bố trên tạp chí Stroke, những người ăn nhiều trái cây họ cam quýt trong khoảng thời gian 14 năm có nguy cơ đột quỵ thấp hơn 19% so với những phụ nữ ít tiêu thụ các loại trái cây này.

2. Các loại ngũ cốc là thực phẩm giúp phòng ngừa đột quỵ

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ năm 2019, ăn ngũ cốc nguyên hạt được ghi nhận có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến khích nên bổ sung ngũ cốc nguyên hạt trong khẩu phần ăn hàng ngày vì chúng có chứa nhiều chất xơ, vitamin B, magie, sắt và chất chống oxy hóa… Đây đều là những chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và giúp ngăn ngừa đột quỵ.

3. Tỏi là thực phẩm giúp phòng ngừa đột quỵ

Các chất bổ sung từ tỏi có thể giúp làm giảm mức cholesterol trong máu, ngăn ngừa các cục máu đông hình thành trong cơ thể. Đây là một trong những thực phẩm tốt nhất để ngăn ngừa đột quỵ. Một nghiên cứu4 cho thấy tiêu thụ tỏi thường xuyên có khả năng giúp giảm nguy cơ đột quỵ tới 50%.

4. Cà chua là thực phẩm giúp phòng ngừa đột quỵ

Hàm lượng lycopene cao được tìm thấy trong cà chua, có thể làm giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ. Theo một phân tích được công bố trên Neurology5, theo dõi hơn 1.000 người đàn ông Phần Lan từ 46 đến 55 tuổi - những người có mức lycopene cao nhất có nguy cơ bị đột quỵ thấp hơn 55% so với nhóm có mức lycopene thấp nhất.

Danh sách thực phẩm nên và không nên dùng để phòng ngừa đột quỵ

Danh sách thực phẩm nên và không nên dùng để phòng ngừa đột quỵ

5. Cà phê và trà xanh là thực phẩm giúp phòng ngừa đột quỵ

Kết quả của một nghiên cứu kéo dài 13 năm trên 80.000 người trưởng thành Nhật Bản cho thấy những người uống 1-2 tách cà phê mỗi ngày giảm được 19% nguy cơ đột quỵ. Những người uống 2-3 tách trà xanh mỗi ngày giảm 14% nguy cơ đột quỵ.

Theo nghiên cứu của ông Yoshihiro Kokubo, trong trà xanh có chứa một nhóm hợp chất được gọi là catechins, có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm và chống đông máu. Ngoài ra, một số hóa chất trong cà phê như axit chlorogenic có thể giúp hạn chế nguy cơ đột quỵ bằng cách ngăn ngừa sự phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

6. Chocolate là thực phẩm giúp phòng ngừa đột quỵ

Theo các nghiên cứu dân số trong nhiều năm, những người ăn chocolate có tỷ lệ đột quỵ thấp hơn. Tuy nhiên, đường và sữa cùng với hầu hết các loại chocolate không có tác động tốt tới sức khỏe. Bởi vậy, chocolate đen có hàm lượng cacao cao là lựa chọn phù hợp nhất.

7. Thực phẩm giàu kali là thực phẩm giúp phòng ngừa đột quỵ

Sử dụng nhiều thực phẩm giàu kali có thể làm giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ.

Một nghiên cứu7 trên 90 nghìn phụ nữ mãn kinh trong vòng 11 năm cho thấy với mức tiêu thụ khoảng 2600 mg kali mỗi ngày thì nguy cơ đột quỵ giảm khoảng 12% ở nhóm có mức tiêu thụ cao nhất so với nhóm có mức thấp nhất.

Rau xanh, đậu, chuối và khoai lang là những nguồn cung cấp kali tuyệt vời.

8. Thực phẩm giàu magie là thực phẩm giúp phòng ngừa đột quỵ

Phân tích kết quả một số nghiên cứu cho thấy lượng magie tiêu thụ cao hơn có liên quan tới giảm nguy cơ đột quỵ.

Đậu, rau xanh và ngũ cốc nguyên hạt đều chứa nhiều magie.

9. Cá là thực phẩm giúp phòng ngừa đột quỵ

Các loại cá đặc biệt là cá ngừ, cá thu, cá hồi cung cấp chất béo omega 3, là một loại chất béo thiết yếu cho cơ thể, giúp ngăn ngừa các mảng xơ vữa trong động mạch, giảm nguy cơ cao huyết áp, đột quỵ.

Một nghiên cứu kéo dài 12 năm của Trường Đại học Y Harvard (Mỹ) trên gần 5.000 người từ 65 tuổi trở lên cho thấy ăn cá từ 1 đến 4 lần mỗi tuần có khả năng giảm 27% nguy cơ đột quỵ.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý hạn chế một số loại thực phẩm có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ như các loại thực phẩm chế biến sẵn, thịt đỏ, phủ tạng động vật, muối.

Ngoài những thực phẩm nêu trên, mỗi người hãy chủ động bổ sung 2 viên Tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc Edally Pine Needle Capsule mỗi ngày là phương pháp hiệu quả để giảm nguy cơ đột quỵ và duy trì một cuộc sống khỏe mạnh bởi Tinh dầu thông đỏ chứa các chất chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ tế bào và mạch máu khỏi sự tấn công của các gốc tự do. Điều này giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, một trong những nguyên nhân chính gây đột quỵ. Tinh dầu thông đỏ cũn giúp giảm mỡ máu, giảm mảng bám trong động mạch, phá hủy cục máu đông, cải thiện lưu thông máu và giảm nguy cơ tắc nghẽn động mạch. Điều này cực kỳ quan trọng trong việc phòng chống đột quỵ.

Tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc Edally Pine Needle Capsule - Giải pháp toàn diện phòng chống đột quỵ và nhồi máu cơ tim

Tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc Edally Pine Needle Capsule - Giải pháp toàn diện phòng chống đột quỵ và nhồi máu cơ tim

Link sản phẩm: https://edallyhanquoc.vn/tinh-dau-thong-do-edally-han-quoc-new.html

Hãy thường xuyên ghé thăm website: edallyhanquoc.vn để cập nhật những thông tin mới nhất giúp bạn và người thân ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ hoặc tái phát đột quỵ. Điều đơn giản nhất để bảo vệ cộng đồng rời xa căn bệnh nguy hiểm này là sự chia sẻ của bạn với những nội dung liên quan.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như chính sách đại lý xin vui lòng liên hệ edallyhanquoc.vn qua Hotline/Zalo: 0902.158.663 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất bạn nhé.

Tài liệu tham khảo về các loại thực phẩm giúp phòng ngừa đột quỵ trong bài viết:

1. Eur J Clin Nutr: 2013 Jan;67(1):96-100.

2. JAMA. 1999;282(13):1233-1239. doi:10.1001/jama.282.13.1233

3. Stroke. 2012 Apr; 43(4): 946-951.

4. Wien Med Wochenschr. 1999;149(8-10):217-24.

5. Neurology. 2012 Oct 9;79(15):1540-7.

6. Stroke. 2013;44:1369-1374

7. Stroke. 2014 Oct; 45(10): 2874-2880.

8. Nutr Metab Cardiovasc Dis. 2013 Mar;23(3):169-76.

9. Arch Intern Med. 2005 Jan 24;165(2):200-6.

Tin liên quan

Tắc Nghẽn Mạch Máu Là Gì Và Có Nguy Hiểm Không? Tắc Nghẽn Mạch Máu Là Gì Và Có Nguy Hiểm Không?
Tắc nghẽn mạch máu giống như một quả bom nổ chậm, âm thầm tích tụ trong cơ thể, thường không có triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn đầu, khiến nhiều người...
Đắp Mặt Nạ Giấy Mỗi Ngày: Nên Hay Không? Đắp Mặt Nạ Giấy Mỗi Ngày: Nên Hay Không?
Dạo gần đây, việc đăp mặt na giấy đã trở thành một trào lưu không thê bỏ qua trong giới làm đẹp. Nhưng liệu xu hướng này có thực sự tốt cho da, đặc biệt...
Xu Hướng Ngừa Mụn Thuần Chay Lên Ngôi Dịp Lễ Tết Xu Hướng Ngừa Mụn Thuần Chay Lên Ngôi Dịp Lễ Tết
Mụn không chỉ là vấn đề về da mà còn gây ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ, gây nên những ám ảnh về tâm lý. Những nốt mụn sưng đỏ, khó che giấu khiến nhiều...
Những Tai Nạn Và Lưu Ý Khi Trị Liệu Làn Da Nhạy Cảm Những Tai Nạn Và Lưu Ý Khi Trị Liệu Làn Da Nhạy Cảm
Da nhạy cảm là tình trạng da dễ bị kích ứng bởi các yếu tố từ môi trường, sản phẩm chăm sóc da hoặc quy trình trị liệu không phù hợp.
Nguyên Nhân Khiến Da Yếu Và Nhạy Cảm Nguyên Nhân Khiến Da Yếu Và Nhạy Cảm
Da yếu và nhạy cảm là tình trạng mà nhiều người gặp phải, biểu hiện qua sự dễ bị kích ứng, mẩn đỏ, khô căng, hoặc xuất hiện các vấn đề da liễu như...
Thoát Nước Qua Da - Nguyên Nhân Gây Nếp Nhăn Ở Cả Da Khô Lẫn Da Dầu Thoát Nước Qua Da - Nguyên Nhân Gây Nếp Nhăn Ở Cả Da Khô Lẫn Da Dầu
Thoát nước qua da (TEWL) là quá trình tự nhiên mà nước bốc hơi khỏi bề mặt da. Tuy nhiên, khi TEWL diễn ra quá mức, da trở nên thiếu ẩm, làm suy yếu hàng rào bảo...
Oxy Hóa Da - Sát Thủ Giấu Mặt Phá Hủy Cấu Trúc Tế Bào Da Oxy Hóa Da - Sát Thủ Giấu Mặt Phá Hủy Cấu Trúc Tế Bào Da
Oxy hóa là một hiện tượng tự nhiên nhưng có thể trở thành "sát thủ giấu mặt" âm thầm phá hủy cấu trúc tế bào da. Hiểu rõ quá trình oxy hóa, nguyên nhân và...
Vì Sao Da Khô Vào Mùa Hè Nắng Nóng? Vì Sao Da Khô Vào Mùa Hè Nắng Nóng?
Chúng ta thường nói về da khô vào mùa đông, thế nhưng tình trạng da khô và ngứa lại là vấn đề rất nhiều người gặp phải vào mùa hè nắng nóng.
Giải Đáp Thắc Mắc Xoay Quanh Collagen Đường Uống Giải Đáp Thắc Mắc Xoay Quanh Collagen Đường Uống
Collagen đường uống đã trở thành sản phẩm được yêu thích trong ngành làm đẹp với khả năng chống lão hóa, mang lại làn da mịn màng, trẻ trung và khỏe mạn...
Làn Da Khô - Nguyên Nhân Và Cách Chăm Sóc Làn Da Khô - Nguyên Nhân Và Cách Chăm Sóc
Da khô là nỗi khổ của rất nhiều người, với việc thường xuyên thô ráp, sần sùi và vào mùa lạnh còn bị bong tróc, căng rát, ngứa ngáy khó chịu. Hơn nữa, da...

Chia sẻ bài viết: 



Bình luận:

Danh mục sản phẩm

Làm Thế Nào Để Hồi Sinh Làn Da Lão Hóa? Làm Thế Nào Để Hồi Sinh Làn Da Lão Hóa?
Lão hóa da là quá trình tự nhiên không thể tránh khỏi, nhưng bạn có thể làm chậm và cải thiện tình trạng này bằng các biện pháp chăm sóc da đúng cách.

Tại Sao Phải Trẻ Hóa Màng Đáy Trong Điều Trị Nám? Tại Sao Phải Trẻ Hóa Màng Đáy Trong Điều Trị Nám?
Tăng sắc tố da, bao gồm nám, tàn nhang và đốm đồi mồi, ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi và chủng tộc. Các phương pháp điều trị hiện tại thường...

Lợi Khuẩn Và Vai Trò Đối Với Hàng Rào Bảo Vệ Da Lợi Khuẩn Và Vai Trò Đối Với Hàng Rào Bảo Vệ Da
Hàng rào sinh học là lớp phòng thủ đầu tiên của hàng rào bảo vệ da. Đây là một quần thể các vi sinh vật sinh sống trên da bao gồm lợi khuẩn, hại khuẩn, nấm,......

Cường Giáp Nên Kiêng Ăn Gì Và Lưu Ý Gì Về Chế Độ Ăn Để Phục Hồi Sức Khỏe? Cường Giáp Nên Kiêng Ăn Gì Và Lưu Ý Gì Về Chế Độ Ăn Để Phục Hồi Sức Khỏe?
Hormone tuyến giáp duy trì sức khỏe tốt bằng cách giữ cho cơ thể hoạt động bình thường bằng cách điều chỉnh mức năng lượng, sự trao đổi chất, nhiệt độ...

Suy Dinh Dưỡng Ở Người Trưởng Thành Khắc Phục Như Thế Nào? Suy Dinh Dưỡng Ở Người Trưởng Thành Khắc Phục Như Thế Nào?
Suy dinh dưỡng ở người trưởng thành là một tình trạng thiếu hụt các dưỡng chất cần thiết, dẫn đến sức khỏe yếu kém và nguy cơ mắc nhiều bệnh tật.

Căng Thẳng, Stress Ở Phụ Nữ Mang Thai Và Sau Sinh Nguy Hiểm Như Thế Nào? Căng Thẳng, Stress Ở Phụ Nữ Mang Thai Và Sau Sinh Nguy Hiểm Như Thế Nào?
Theo thống kê, có khoảng 10% - 15% phụ nữ sẽ bị trầm cảm, căng thẳng, stress khi mang thai hoặc sau khi sinh, dấu hiệu bà bầu bị stress thường là tâm trạng thất...

© Bản quyền thuộc về TRUNG TÂM TINH DẦU THÔNG ĐỎ HÀN QUỐC EDALLY BH. Thiết kế bởi hpsoft.vn
Gọi ngay: 0902158663
messenger icon zalo icon