Chính vì vậy, người bị huyết áp cao và mỡ máu cao cần tuân thủ một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, giúp kiểm soát huyết áp và mức cholesterol, đồng thời giảm nguy cơ các biến chứng tim mạch. Dưới đây là các nguyên tắc dinh dưỡng cần thiết mà người bệnh tăng huyết áp và rối loạn mỡ máu cần lưu ý:
Tăng huyết áp và rối loạn mỡ máu đều được xem là nguyên nhân chính của các bệnh mãn tính. Những người mắc bệnh này cần tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh, cần giảm cân ở những người thừa cân béo phì, ăn giảm muối, tăng kali trong khẩu phần, hạn chế rượu và tăng cường hoạt động thể lực".
Duy trì cân nặng khỏe mạnh (chỉ số BMI trong khoảng 18,5 - 22,9 kg/m2).
Lượng năng lượng mỗi ngày nạp vào từ 30-35 Kcal/kg
Ăn giảm muối (cụ thể dưới 5g muối/ngày)
Tăng chất xơ lên 20g/ngày
Tăng cường thực phẩm giàu kali, canxi, magie…
Các loại thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhanh chứa nhiều muối như thịt muối, cá muối, giò, chả, pate, dưa muối, cà muối, xúc xích, lạp xưởng; Thực phẩm chứa nhiều Cholesterol như phủ tạng động vật (tim, lòng, óc…), tủy xương, lòng đỏ trứng; Thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa như dầu dừa, dầu cọ, mỡ động vật, bơ động vật, sữa toàn phần; Thực phẩm chứa nhiều đường như đường kính, nước ngọt, bánh kẹo, kem, chè…
Rượu, bia, thuốc lá…; Giới hạn tối đa dưới 2 đơn vị cồn/ngày với nam và 1 đơn vị cồn/ngày với nữ (cụ thể 1 đơn vị cồn tương đương 1 cốc bia hơi 330ml, 1 ly rượu vang 100 ml hoặc 1 chén rượu mạnh 30ml).
Đồng thời, khi chế biến món ăn, bà con cần sử dụng lượng muối ≤ 5g muối/ngày: Quá trình chế biến cho < 4g muối.
Nên chế biến các món ăn nhạt tới mức có thể chấp nhận được và giảm dần lượng muối tới mục tiêu: < 5g muối/ ngày. Và cần hạn chế các món: xào, quay, rán.
Người bị huyết áp cao và mỡ máu cao nên tập trung vào các loại thực phẩm giúp kiểm soát huyết áp, giảm cholesterol xấu (LDL) và triglyceride, đồng thời tăng cường sức khỏe tim mạch.
Các loại gạo, mỳ, ngô, khoai củ, sắn, bún, phở; Ưu tiên ngũ cốc nguyên cám như gạo lứt, yến mạch, bánh mỳ đen hoặc ngũ cốc xay xát dối; Ăn đa dạng các loại thịt, cá, tôm, cua, đậu phụ… (đặc biệt là cá: ăn cá ít nhất 3 - 4 lần/tuần).
Ngoài ra, bà con có thể sử dụng dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu hướng dương, dầu hạt cải, dầu vừng…
Ăn đa dạng rau, quả trái cây, trung bình khoảng 300-400g rau hoặc trái cây/ngày; Các loại hạt: Đậu đỗ, hạt lạc, hạt bí, hạt hướng dương, hạt điều, óc chó, hạnh nhân…
Thực phẩm giàu Kali: Rau giền, rau khoai lang, rau ngót, rau bí, khoai tây, khoai sọ, hạt điều, chuối, bơ, ổi, kiwi...
Thực phẩm bổ sung: Edally Healthy Meal, Tinh dầu thông đỏ, Hồng sâm, Hắc sâm, Đông trùng hạ thảo và Omega-3… trong đó Tinh dầu thông đỏ được xem là khắc tinh số 1 của mỡ máu cao và tăng huyết áp
Bổ sung những thực phẩm trên vào chế độ ăn uống hàng ngày giúp người bị huyết áp cao và mỡ máu cao kiểm soát các chỉ số sức khỏe quan trọng. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất, cần kết hợp với việc duy trì cân nặng hợp lý, tập thể dục đều đặn, và tránh các thói quen không lành mạnh như hút thuốc và uống rượu.
Tham khảo thêm: https://edallyhanquoc.vn/thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-edally-bh-han-quoc.html
Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như chính sách đại lý xin vui lòng liên hệ edallyhanquoc.vn theo Hotline/Zalo: 0902.158.663 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.
Chia sẻ bài viết:
건강미인의 에너지 비법
TRUNG TÂM TINH DẦU THÔNG ĐỎ HÀN QUỐC EDALLY BH
BT 09 - KĐT Resco, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Phố Tăng, Đông Hưng, Thái Bình, Việt Nam
0902.158.663 / 0908.062.668
edallyhq@gmail.com