Trong ngày Tết, nỗi lo lớn nhất với người mắc đái tháo đường chính là nguy cơ mất kiểm soát đường huyết, bao gồm cả nguy cơ tăng đường huyết, cũng như hạ đường huyết.
Để vừa có thể thưởng thức các món ngon ngày Tết, vừa kiểm soát tốt chỉ số GI, edallyhanquoc.vn chia sẻ cùng bạn chỉ số GI của một số món ăn ngày Tết, từ đó bạn có thể chuẩn bị những thực phẩm Tết cho gia đình cân bằng và lành mạnh hơn.
Chỉ số đường huyết (GI) của thực phẩm là một chỉ số đánh giá tốc độ hấp thụ và làm tăng nồng độ đường glucose trong máu của thức ăn có chất bột đường so với glucose.
Dựa vào chỉ số đường huyết, các thực phẩm có chứa chất bột đường được chia thành 3 nhóm:
Chỉ số đường huyết thấp, khi GI < 55
Chỉ số đường huyết trung bình, khi GI trong khoảng 56 - 69
Chỉ số đường huyết cao, khi GI > 70
Trong những ngày Tết, bữa ăn thường trở nên phong phú với đủ loại thực phẩm ngon lành. Tuy nhiên, để duy trì sức khỏe và kiểm soát đường huyết, việc chú ý đến Chỉ Số Đường Huyết (GI) của các thực phẩm là quan trọng.
Các loại bia: GI = 89
Nước ngọt: GI = 89
Bánh chưng: GI = 85
Các loại mứt và bánh kẹo: GI = 70 - 100
Với người bệnh đái tháo đường, các thực phẩm ngày Tết thường chứa nhiều chất ngọt, chất béo như: mứt kẹo, bánh chưng, canh măng móng giò... Đây chính là những thủ phạm dẫn đến các nguy cơ có hại cho sức khỏe người mắc đái tháo đường. Tuy nhiên, cũng không nên cấm tuyệt đối các thực phẩm này với họ, mà cần phải lưu ý xây dựng một chế độ ăn hợp lý.
Người mắc đái tháo đường nên ăn ổn định số lượng glucid (chất bột đường) trong các bữa ăn phù hợp với mình, lựa chọn các thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp (<55%), sử dụng các thực phẩm có nhiều chất xơ (gạo lứt, gạo lật nảy mầm, bánh mỳ nâu, bánh mỳ đen, rau, củ,… ), hạn chế các thực phẩm ngọt béo, nên phối hợp ăn cùng các món rau luộc, rau trộn…
Người bệnh nên duy trì số lượng bữa ăn, khẩu phần ăn cũng như cảm giác no bụng như trong giai đoạn trước Tết để tránh ăn quá nhiều. Cần hạn chế sử dụng rượu bia, nước ngọt đóng chai; uống đủ nước lọc; tiếp tục duy trì hoạt động thể lực hàng ngày.
Người bệnh nên tránh những bữa ăn lớn, có thể chia thành nhiều bữa nhỏ nếu đường huyết kiểm soát không tốt, nên ăn đủ ba bữa chính và có thêm ít nhất một bữa phụ.
Chú ý: người bệnh nên giữ đúng giờ ăn theo lịch. Không bỏ bữa ăn ngay cả khi ốm hoặc cảm thấy mệt mỏi và không muốn ăn, nên thay thế bằng thức ăn phù hợp.
Ngoài ra, người bệnh đái tháo đường nên chọn Thực phẩm bố sung có chỉ số GI thấp như Edally Healthy Meal (GI < 55) vào bữa sáng và các bữa phụ trong ngày.
Link sản phẩm: https://edallyhanquoc.vn/thuc-pham-bo-sung-edally-healthy-meal-cookies-cream-taste.html
Lưu ý đến chỉ số đường huyết của thực phẩm trong những ngày Tết là quan trọng để duy trì sức khỏe và tránh rối loạn tiêu hóa. Bằng cách thông thạo thông tin về chỉ số GI, bạn có thể tận hưởng những bữa ăn ngon lành mà vẫn giữ được sự ổn định của đường huyết.
Chúc bạn và gia đình chuẩn bị một mùa Tết thật dinh dưỡng và tràn đầy năng lượng nhé!
Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như chính sách đại lý xin vui lòng liên hệ edallyhanquoc.vn qua Hotline/Zalo: 0902.158.663 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.
Chia sẻ bài viết:
건강미인의 에너지 비법
TRUNG TÂM TINH DẦU THÔNG ĐỎ HÀN QUỐC EDALLY BH
BT 09 - KĐT Resco, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Phố Tăng, Đông Hưng, Thái Bình, Việt Nam
0902.158.663 / 0908.062.668
edallyhq@gmail.com