Theo các chuyên gia Sản khoa, nguyên nhân hàng đầu khiến mẹ bầu dễ mắc trĩ xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm:
Sự gia tăng tuần hoàn máu trong cơ thể của phụ nữ mang thai có thể đóng một vai trò trong việc xuất hiện vấn đề về trĩ. Trong quá trình mang thai, cơ thể phụ nữ trải qua nhiều biến đổi nội tiết và cơ bản để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Để đáp ứng nhu cầu trao đổi chất của mẹ bầu và thai nhi, tốc độ tuần hoàn máu trong cơ thể sẽ tăng lên khiến các tĩnh mạch giãn nở, từ đó mẹ dễ bị trĩ, búi trĩ, chảy máu lợi hơn.
Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ khi mang thai và sinh con có thể góp phần vào việc xuất hiện vấn đề về trĩ. Các biến động nội tiết tố có thể ảnh hưởng đến cấu trúc và chức năng của mạch máu, đặc biệt là mạch máu ở khu vực xung quanh hậu môn. Nồng độ hormone progesterone tăng lên sẽ kích thích sự giãn mạch, dễ gây sưng, làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ.
Chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt không hợp lý là một trong những yếu tố gây tăng nguy cơ phụ nữ mang thai và sau khi sinh con mắc bệnh trĩ. Việc ngồi nhiều, hạn chế vận động, uống ít nước, tăng cân quá nhiều, táo bón do ít ăn rau cũng tăng nguy cơ và làm trầm trọng các triệu chứng của bệnh trĩ.
Áp lực lên khoang bụng và khung chậu trong quá trình mang thai và sinh con có thể là một trong những yếu tố quan trọng gây tăng nguy cơ phụ nữ mắc bệnh trĩ. Sự phát triển của thai nhi, thai nhiều tháng và quá trình rặn sinh làm tăng áp lực lên ổ bụng và khung chậu, gây tụ máu sưng phù tĩnh mạch cũng như sa búi trĩ ra ngoài.
Chế độ ăn uống khoa học đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa hoặc làm giảm tình trạng trĩ ở phụ nữ mang thai và sau khi sinh con. Việc ít ăn rau, uống ít nước để sữa đặc hơn, ngồi nhiều, ít di chuyển... khiến nguy cơ mắc bệnh cao hơn.
Phụ nữ mang thai và sau khi sinh con có thể thực hiện một số biện pháp để giảm nguy cơ và giảm triệu chứng của trĩ.
Đảm bảo lượng nước cần thiết cho cơ thể, tối thiểu 1,5 lít nước lọc (tổng 2,5 - 3 lít từ rau xanh, trái cây, nước canh,...).
Bổ sung tối thiểu 200 - 300g rau xanh (bông cải xanh, rau cải,...) mỗi ngày để đảm bảo lượng chất xơ.
Tăng cường các loại trái cây cải thiện hệ tiêu hóa như lê, quả bơ và các quả mọng nước.
Ưu tiên các loại ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch, gạo lứt, bỏng ngô,...
Xây dựng hoạt động thể chất phù hợp, ưu tiên các bài tập liên quan tới xương chậu để vùng cơ này mềm mại, khỏe, hạn chế nguy cơ mắc trĩ.
Vệ sinh sau đại tiện bằng nước ấm và lau khô để tránh bệnh thêm trầm trọng.
Kiểm soát tình trạng căng thẳng, giữ tâm trạng vui vẻ, thoải mái.
Mẹ cũng đừng quên bổ sung mỗi ngày 1-2 ly Edally Healthy Meal để đảm bảo cung cấp đầy đủ và cân bằng các nhóm dưỡng chất, đảm bảo hành trình mang thai an toàn, phòng tránh nguy cơ tai biến sản khoa và các bệnh lý trong thai kỳ.
Link sản phẩm: https://edallyhanquoc.vn/thuc-pham-bo-sung-edally-healthy-meal-cookies-cream-taste.html
Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như chính sách đại lý xin vui lòng liên hệ edallyhanquoc.vn qua Hotline/Zalo: 0902.158.663 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất từ chuyên gia.
Chia sẻ bài viết:
건강미인의 에너지 비법
TRUNG TÂM TINH DẦU THÔNG ĐỎ HÀN QUỐC EDALLY BH
BT 09 - KĐT Resco, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Phố Tăng, Đông Hưng, Thái Bình, Việt Nam
0902.158.663 / 0908.062.668
edallyhq@gmail.com