Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ là một phần quan trọng trong việc quản lý và điều trị tình trạng này. Dưới đây là một số nguyên tắc quan trọng cần tuân theo:
Các loại vitamin như B3, B12, C, D, E... và các chất chống oxy hóa có tác dụng rất tốt trong hỗ trợ chức năng gan. Do đó, chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ cần được bổ sung đa dạng các loại vitamin.
Rau xanh và hoa quả cung cấp nhiều chất xơ, vitamin, và khoáng chất quan trọng cho gan khỏe mạnh. Hãy chắc chắn rằng thực đơn có đủ loại rau và hoa quả.
Các thực phẩm giàu chất xơ giúp giảm nồng độ cholesterol và hạn chế tối đa lượng mỡ tích tụ trong gan. Chất xơ giúp kiểm soát đường huyết và cải thiện sức kháng của cơ thể. Bệnh nhân nên ăn nhiều rau xanh, trái cây, và ngũ cốc nguyên hạt.
Bệnh nhân gan nhiễm mỡ nên kiêng các chất béo bão hòa có trong mỡ động vật, thay vào đó có thể bổ sung chất béo không bão hòa từ thực vật như: dầu ô liu, dầu hạt cải..., và các loại hạt, có lợi cho sức kháng và giúp cải thiện tình trạng gan. Tránh thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa nhanh như dầu bắp, dầu động vật, và thực phẩm chiên, rán, thực phẩm chế biến sẵn. Chọn thịt gà, cá, hạt, đậu, và các nguồn protein không béo quá nhiều. Hạn chế tiêu thụ thịt đỏ và thịt có nhiều mỡ.
Đường và thức ăn có đường có thể gây tăng nồng độ đường huyết và gắn liền với tình trạng gan nhiễm mỡ. Chế độ ăn của bệnh nhân gan nhiễm mỡ cần hạn chế đường và tinh bột (thức ăn chứa carbohydrate đơn đường) bao gồm đường, mật ong, và các thực phẩm chứa nhiều đường như bánh ngọt, nước ngọt, và bánh mì trắng để tránh các chất này chuyển hóa thành chất béo tích tụ trong gan, khiến bệnh thêm nặng.
Ăn quá no sẽ khiến hệ tiêu hóa và gan làm việc vất vả. Từ đó khiến tình trạng gan nhiễm mỡ thêm tăng nặng. Bệnh nhân nên duy trì cân nặng lành mạnh và kiểm soát lượng thức ăn tiêu thụ hàng ngày để tránh thừa cân hoặc béo phì, điều này có thể góp phần vào nâng cao sức kháng của gan. Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày có thể giúp kiểm soát đường huyết và tăng sự bão hòa.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo lượng muối tiêu thụ với bệnh nhân gan nhiễm mỡ không quá 1,5 gram mỗi ngày. Ngoài ra, đảm bảo bệnh nhân uống đủ nước hàng ngày để duy trì sự cân bằng nước trong cơ thể. Nước là quan trọng cho cơ thể, duy trì cơ thể luôn đủ nước giúp gan hoạt động tốt hơn.
Đồ ăn chiên, xào thường chứa các chất béo chuyển hóa (trans-fat) sinh ra do quá trình chế biến với dầu mỡ ở nhiệt độ cao. Chất béo chuyển hóa làm giảm lượng cholesterol "tốt" (HDL), tăng lượng cholesterol "xấu", khó bài xuất và gây hại cho cơ thể bệnh nhân gan nhiễm mỡ.
Các chuyên gia khuyến cáo: Ngay cả khi khỏe mạnh bạn vẫn nên đi khám dinh dưỡng ít nhất 1 lần/năm, nhất là với: Trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và cho con bú.
Người mắc các bệnh lý như: gan nhiễm mỡ, thừa cân - béo phì, đái tháo đường, gout, viêm loét dạ dày - tá tràng… nên sử dụng Tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc mỗi ngày.
Sản phẩm tham khảo: https://edallyhanquoc.vn/tinh-dau-thong-do-edally-han-quoc-new.html
Việc tuân thủ các nguyên tắc nêu trên cùng với lối sống khoa học, tập luyện đều đặn sẽ giúp cải thiện chức năng của gan và giảm nguy cơ cũng như các vấn đề về gan nhiễm mỡ…
Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như chính sách đại lý xin vui lòng liên hệ edallyhanquoc.vn qua Hotline/Zalo: 0902.158.663 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.
Chia sẻ bài viết:
건강미인의 에너지 비법
TRUNG TÂM TINH DẦU THÔNG ĐỎ HÀN QUỐC EDALLY BH
BT 09 - KĐT Resco, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Phố Tăng, Đông Hưng, Thái Bình, Việt Nam
0902.158.663 / 0908.062.668
edallyhq@gmail.com