Đây là những lầm tưởng về cholesterol một số người đang mắc phải, vì không phải bất kỳ loại thực phẩm nào chứa cholesterol cũng sẽ gây tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Cùng tham khảo ngay bài viết để biết thêm những lầm tưởng về cholesterol.
Theo nghiên cứu, các món ăn có chứa cholesterol không làm tăng mỡ máu đến mức đáng lo ngại. Tuy nhiên, vẫn nên hạn chế việc ăn nhiều thịt đỏ vì có chứa chất béo bão hòa, gây ra nguy cơ cao dẫn tới tăng cholesterol.
Điều này đúng nhưng chỉ đúng với những thực phẩm có nguồn gốc động vật. Còn đối với những thực phẩm nhiều chất béo có nguồn gốc thực vật như bơ, các loại hạt, dầu ô liu,... không chứa cholesterol. Chúng còn được khuyến khích trong nhiều thực đơn ăn uống lành mạnh dành cho đối tượng ăn kiêng.
Thay thế chất béo bão hòa (chất béo xấu) bằng carbohydrate (carb) sẽ hỗ trợ giảm cholesterol toàn phần và LDL. Tuy nhiên, carb cũng làm tăng chất béo trung tính và làm giảm lượng cholesterol tốt (HDL) gây bất lợi cho tim. Thay vì chọn chất béo bão hòa, nên chọn những thực phẩm chứa chất béo không bão hòa như cá hồi, dầu hướng dương, hạt óc chó, đậu nành,...
Điều này đúng như chưa đủ. Song, theo các nghiên cứu, vẫn có một số kiểu đột biến gene có thể khiến cholesterol tích tụ trong máu, gây ra tổn thương, dẫn đến đau tim, đột quỵ hoặc ngừng tim trước tuổi 65.
Có 1 sự thật là cholesterol cao ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi, đặc biệt là căn bệnh mỡ máu cao đang ngày càng trẻ hóa trên toàn thế giới. CDC Mỹ đưa ra lời khuyên đối với những người trưởng thành từ 20 tuổi trở lên, nên kiểm tra chỉ số cholesterol ít nhất 3 lần / năm. Còn đối với những người mắc bệnh tim, hoặc tiền sử gia đình có người bị cholesterol cao, đột quỵ, tiểu đường thì cần kiểm tra thường xuyên hơn.
Đối với những ai có thói quen hay kiểm tra chỉ số mỡ máu, hoặc những người đang bị mỡ máu cao thì chỉ số LDL - Cholesterol, HDL - Cholesterol và Triglycerid có thể sẽ không còn quá xa lạ. Vì đây là những chỉ số rất quan trọng cần được lưu tâm để có thể theo dõi và điều trị bệnh mỡ máu cao.
LDL-Cholesterol có tên đầy đủ là ""Low density lipoprotein Cholesterol", chứa mật độ lipoprotein thấp và được xem là một loại Cholesterol xấu đối với cơ thể. Cholesterol xấu này có thể gây ra các bệnh lý nguy hiểm cho cơ thể như đột quỵ, xơ vữa động mạch, sỏi thận, nhồi máu cơ tim,… và hoàn toàn có thể khiến người bệnh tử vong. Thông thường, chỉ số LDL Cholesterol sẽ nhỏ hơn 130 mg/dL. Nếu cao hơn con số này đồng nghĩa với việc bạn đang dư thừa Cholesterol xấu và có nguy cơ cao mắc các bệnh về tim mạch. Theo các chuyên gia, chỉ số LDL Cholesterol nên ở khoảng nhỏ hơn 110 mg/dL.
Triglyceride (chất béo trung tính) là một loại chất béo từ thực phẩm được cơ thể chúng ta hấp thụ mỗi ngày chuyển vào máu để cung cấp năng lượng cho hệ cơ bắp hoạt động. Hầu hết các loại thực phẩm chứa triglyceride có thể kể đến như: bơ, mỡ động vật, dầu thực vật,… Ngoài ra, cơ thể cũng có thể chuyển đổi bất kỳ lượng calo dư thừa không cần thiết nào từ thức ăn thành các triglycerides. Phân tử béo trung tính này là một dạng glycerol. Để được hấp thụ, những phân tử này sẽ phân tách trong ruột non, sau đó tập hợp với cholesterol để tạo thành chylomicron. Tế bào gan và mỡ chính là nơi lưu trữ và giải phóng chylomicron khi cơ thể cần năng lượng. Nếu lượng lưu trữ vượt mức cho phép sẽ gây nên dư thừa mỡ trong máu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cơ thể. Chỉ số triglyceride trong xét nghiệm máu giúp xác định nồng độ chất béo trung tính trong máu của bạn. Từ đó, bác sĩ sẽ xác định được nguy cơ phát triển một số bệnh như: đau tim, xơ vữa động mạch, đột quỵ,… và có hướng điều trị phù hợp.
HDL-Cholesterol là viết tắt của High Density Lipoprotein Cholesterol - cholesterol lipoprotein tỉ trọng cao. HDL-Cholesterol có chức năng vận chuyển cholesterol dư thừa từ các mô, cơ quan, mạch máu về gan để xử lý. Tại gan, các cholesterol sẽ được chuyển hóa và đào thải ra khỏi cơ thể, do đó HDL-Cholesterol làm giảm tích tụ cholesterol trong máu và trong các mô. Đây chính là lý do vì sao nó được gọi là mỡ tốt. Nồng độ HDL-Cholesterol bình thường trong máu dao động trong khoảng 40-50 mg/dL (1.0-1.3 mmol/L) ở nam và khoảng 50-59 mg/dl (1.3-1.5 mmol/L) ở nữ, còn nếu nhỏ hơn 40 mg/dL sẽ làm tăng nguy cơ các bệnh lý về tim mạch. Một số trường hợp đặc biệt được ghi nhận, nồng độ HDL-Cholesterol rất cao, lớn hơn 90 mg/dL, chủ yếu gặp ở các bệnh nhân bị bệnh lý liên quan đến rối loạn chuyển hóa, cũng được ghi nhận làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
Cholesterol toàn phần nhỏ hơn 200mg/dL.
LDL cholesterol nhỏ hơn 130mg/dL.
HDL cholesterol lớn hơn 50mg/dL.
Triglycerides nhỏ hơn 160mg/dL.
Chỉ cần 1 trong 4 chỉ số không nằm trong ngưỡng an toàn, nguy cơ cao là bạn đang mắc phải căn bệnh mỡ máu.
Những người từ 50 tuổi có nguy cơ mỡ máu cao gây nhiều biến chứng. Trong đó xét nghiệm chỉ số Triglycerid tăng cao từ trên 2.2mmol/L là mức không an toàn, có thể gây xơ vữa mạch máu, là nguyên nhân dẫn tới huyết áp cao, tai biến…
Ổn định LDL-Cholesterol và Triglyceride và các chỉ số mỡ máu ở mức an toàn, tự tin sống vui, sống khỏe với Tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc Edally Pine Neelde Capsule, kết hợp 98% Tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc tinh khiết từ lá cây thông đỏ núi cao và 2% D-alpha-tocopherol giúp:
Giảm mỡ máu, giảm LDL-Cholesterol, Triglycerid.
Ngăn ngừa hình thành và đánh tan cục máu đông.
Giảm nguy cơ xơ vữa mạch máu gây huyết áp cao, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim.
Giảm mỡ gan.
Thanh nhiệt, giải độc, bảo vệ gan, tăng cường hệ miễn dịch.
Link sản phẩm: https://edallyhanquoc.vn/tinh-dau-thong-do-edally-han-quoc-new.html
Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như chính sách đại lý xin vui lòng liên hệ edallyhanquoc.vn qua Hotline/Zalo: 0902.158.663 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất bạn nhé.
Chia sẻ bài viết:
건강미인의 에너지 비법
TRUNG TÂM TINH DẦU THÔNG ĐỎ HÀN QUỐC EDALLY BH
BT 09 - KĐT Resco, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Phố Tăng, Đông Hưng, Thái Bình, Việt Nam
0902.158.663 / 0908.062.668
edallyhq@gmail.com