Các chuyên gia, huấn luyện viên dinh dưỡng chia sẻ về chỉ số GI và 3 nhóm thực phẩm được chia thành màu xanh, vàng, đỏ dựa trên chỉ số GI từ thấp tới cao trong thực phẩm giúp chúng ta lựa chọn một cách dễ dàng. Hãy cùng edallyhanquoc.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây:
Chỉ số đường huyết (GI) là một chỉ số đánh giá khả năng hấp thụ nhanh/ chậm và làm tăng nồng độ đường glucose trong máu sau khi ăn thực phẩm đó. Như vậy, lựa chọn thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp sẽ có lợi hơn cho sức khỏe. Trong guồng quay xã hội hiện đại, do nhịp sống hối hả, công việc bận rộn, nhiều khi chúng ta không quan tâm đến thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, để đảm bảo sức khỏe mà đôi khi chỉ là lựa chọn theo sở thích, dẫn đến nhiều căn bệnh không mong muốn như béo phì, tiểu đường tuýp 2, tim mạch, huyết áp,...
Trong những loại thực phẩm màu sắc không chỉ là yếu tố thẩm mỹ mà còn thể hiện quan trọng cho sự giàu có của chúng. Lớp vỏ của rau củ quả, với màu sắc vàng óng, xanh tươi, hay đỏ rực, không chỉ tạo nên một diện mạo đẹp mắt mà còn chứa đựng nguồn dinh dưỡng dồi dào, cụ thể.
Thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) thấp < 55 giúpđường huyết tăng lên từ từ, đều đặn và giảm xuống chậm rãi sẽ giữ nguồn năng lượng ổn định được khuyến cáo sử dụng, gồm các loại rau xanh, các loại trái cây, ngũ cốc nguyên hạt,… Nếu bạn đang có ý định kiểm soát cân nặng và giữ dáng, bạn nên sử dụng những thực phẩm này nhé.
Thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) trung bình từ 56 - 69 sẽ khiến tiêu hóa, hấp thu và làm tăng đường máu ở mức trung bình, được khuyến cáo sử dụng với lượng vừa phải, như: gạo nâu, bánh mì nguyên cám, dứa, các loại bột yến mạch,…
Thực phẩm có chỉ số đường huyết cao > 70 làm thức ăn tiêu hóa, hấp thu và chuyển hóa nhanh làm tăng đường máu rất nhanh, dễ gây các vấn đề về sức khỏe. Đây là nhóm thực phẩm người có đường huyết cao nên tránh, bao gồm: gạo trắng, bánh mì trắng, dưa hấu, bí đỏ, bánh quy,…
Việc bổ sung đa dạng các loại thực phẩm có màu sắc khác nhau vào chế độ ăn hàng ngày không chỉ đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp cải thiện tình trạng sức khỏe và nâng cao năng lượng. Mỗi màu sắc đều mang theo một loạt các dưỡng chất đặc trưng, từ vitamin, khoáng chất đến các chất chống ôxy hóa quan trọng.
Chúng ta cùng tham khảo một số thực phẩm có GI thấp, giúp ổn định đường huyết theo lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng tại Viện dinh dưỡng Quốc gia:
Bưởi (GI 25): Chứa nhiều vitamin C và các enzym giúp hỗ trợ tiêu hóa.
Cà chua (GI 10): Chứa nhiều vitamin A và C, giúp ổn định đường huyết trong cơ thể.
Yến mạch (GI 55): Cung cấp một lượng lớn protein và chất xơ, thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
Nắm rõ chỉ số GI của các loại thực phẩm sẽ giúp bạn chọn đúng thực phẩm tốt, ngăn ngừa bệnh tật và duy trì một sức khỏe ổn định dài lâu, đồng thời kết hợp với cơ chế tập luyện phù hợp sẽ giúp bạn và gia đình khỏe mạnh, góp sức xây dựng cộng đồng sống khỏe.
Bữa ăn lành mạnh Edally Healthy Meal - Thực phẩm bổ sung có chỉ số đường huyết thấp < 55 được khuyến cáo sử dụng, vì đường huyết sẽ thay đổi chậm rãi và đều đặn, giúp giữ nguồn năng lượng ổn định trong thời gian dài. Đặc biệt, Edally Healthy Meal cung cấp cho người bệnh đủ nhu cầu về dinh dưỡng, chất đạm, chất béo, chất bột đường, vitamin và chất khoáng, nổi bật với Vitamin nhóm A, C, E, các vitamin nhóm B, các khoáng chất thiết yếu như Canxi, Sắt, Kẽm,... Đặc biệt bổ sung thành phần Nicotinic Acid - thành phần năng lượng cho tế bào...
Link sản phẩm: https://edallyhanquoc.vn/thuc-pham-bo-sung-edally-healthy-meal-cookies-cream-taste.html
Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như chính sách đại lý xin vui lòng liên hệ edallyhanquoc.vn qua Hotline/Zalo: 0902.158.663 để được tưvấn và hỗ trợ nhanh nhất.
Chia sẻ bài viết:
건강미인의 에너지 비법
TRUNG TÂM TINH DẦU THÔNG ĐỎ HÀN QUỐC EDALLY BH
BT 09 - KĐT Resco, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Phố Tăng, Đông Hưng, Thái Bình, Việt Nam
0902.158.663 / 0908.062.668
edallyhq@gmail.com