Mẹ bầu cần can đảm nói “không” để tránh những nguy cơ này, đảm bảo thai kỳ bình an, đón bé Rồng Vàng khỏe mạnh. Dưới đây là một số thực phẩm mà mẹ bầu nên tránh trong dịp lễ Tết:
Đây là loại đồ uống cấm kỵ trong thời gian mang bầu, có thể làm gián đoạn sự phát triển cùng nhiều biến chứng nguy hiểm cho thai nhi.
Nếu uống quá lượng, hai loại đồ uống giàu caffeine có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi, thậm chí tăng nguy cơ sinh non hoặc sinh con nhẹ cân.
Loại đồ uống này không chỉ làm tăng nguy cơ tiểu đường thai kỳ mà còn gây ra tình trạng trướng khí, ợ nóng, buồn nôn.
Nhóm thực phẩm này thường làm gia tăng chứng ốm nghén, nôn ói, mẹ bầu trong những tháng đầu cần đặc biệt lưu ý.
Tuy được làm từ trái cây hoặc củ quả nhưng các loại mứt lại chứa nhiều đường và rất ít vitamin, khiến mẹ dễ mắc tiểu đường thai kỳ, tăng cân nhanh, mất cân bằng dinh dưỡng trong thai kỳ.
Lượng dầu mỡ và các loại gia vị trong thực phẩm chế biến sẵn không có lợi cho sức khỏe bà bầu, thậm chí làm tăng nguy cơ tự kỷ ở trẻ sau khi sinh.
Những nồi lẩu nóng hôi hổi không chỉ dễ làm tổn thương hệ tiêu hóa, gia tăng cảm giác ợ nóng và nôn nghén mà còn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trứng giun sán và các ký sinh trùng.
Thức ăn xông khói, nướng chứa nhiều các chất gây ung thư, ảnh hưởng đến sự phát triển về thể chất và trí não của thai nhi.
Bên cạnh việc hạn chế các món ăn trên, mẹ cũng nhớ chú ý cân bằng dinh dưỡng để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của thai nhi, đảm bảo thai kỳ an toàn, bình an.
Sự thay đổi về hormone khiến mẹ bầu thường xuyên cảm thấy “buồn miệng”. Nhất là trong dịp Tết, nguồn thực phẩm phong phú trong nhà sẽ khiến mẹ dễ tăng cân mất kiểm soát nhưng lại không đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho thai nhi. Vì vậy, mẹ đừng quên lưu lại danh sách những món ăn vặt dưới đây để nhâm nhi khi cơn thèm ăn ập tới nhé:
Các loại trái cây, đặc biệt là những loại giàu axit folic như cam, chuối, dừa,...
Khoai lang (luộc, nướng,...): chứa nhiều chất xơ và các khoáng chất cần thiết.
Chocolate đen: cải thiện tình trạng cao huyết áp, giảm thiểu nguy cơ tiền sản giật.
Hạt hạnh nhân: giàu Omega 3, folate và axit folic giúp hạn chế nguy cơ dị tật thai.
Hạt dẻ: tăng lưu thông máu, bổ thận, cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ bắp.
Ổi: tăng sức đề kháng tự nhiên, giảm thiểu nguy cơ thiếu máu, tiểu đường thai kỳ,...
Hạt óc chó: thúc đẩy sự phát triển não bộ của thai nhi, giúp con “thông minh từ trong bụng mẹ”.
Sữa chua: hạn chế nguy cơ táo bón và tình trạng loãng xương.
Hạt dưa, hạt bí: giảm nguy cơ bị trầm cảm, đầu óc tỉnh táo, thoải mái và minh mẫn.
Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe trong dịp Tết, mẹ bầu đừng quên bổ sung mỗi ngày 1-2 ly Edally Healthy Meal. Đây là thực phẩm bổ sung được thiết kế cân bằng các nhóm dưỡng chất cân đối, giúp mẹ bầu và bé được đảm bảo dinh dưỡng và khỏe mạnh.
Link sản phẩm: https://edallyhanquoc.vn/thuc-pham-bo-sung-edally-healthy-meal-cookies-cream-taste.html
Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như chính sách đại lý xin vui lòng liên hệ edallyhanquoc.vn qua Hotline/Zalo: 0902.158.663 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.
Chia sẻ bài viết:
건강미인의 에너지 비법
TRUNG TÂM TINH DẦU THÔNG ĐỎ HÀN QUỐC EDALLY BH
BT 09 - KĐT Resco, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Phố Tăng, Đông Hưng, Thái Bình, Việt Nam
0902.158.663 / 0908.062.668
edallyhq@gmail.com