Chế độ ăn uống và rèn luyện khoa học, kết hợp với việc bổ sung các dưỡng chất, thực phẩm chức năng có công dụng loại bỏ mỡ máu, cholesterol xấu như Tinh Dầu Thông Đỏ Hàn Quốc chính là chìa khóa để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh, bảo vệ sức khỏe cơ thể.
Bệnh mỡ máu là tình trạng chỉ số thành phần mỡ có trong máu vượt quá mức giới hạn do các nguyên nhân dẫn đến rối loạn chức năng chuyển hóa lipid trong máu.
Hầu hết những người bị tăng lượng cholesterol trong máu đều không có dấu hiệu rõ ràng. Bệnh phát triển thầm lặng trong cơ thể. Do vậy việc duy nhất để biết được mỡ máu cao hay không, chính là đi xét nghiệm chỉ số mỡ máu.
Người trên 20 tuổi nên đi xét nghiệm máu ít nhất 5 năm 1 lần.
Bệnh máu nhiễm mỡ có thể xảy ra do những nguyên nhân sau:
Sử dụng quá nhiều chất béo trong bữa ăn hằng ngày là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh máu nhiễm mỡ.
Trong đó, thịt bò, thịt bê, thịt lợn, trứng, sữa...chứa nhiều chất béo bão hòa.
Các loại thực phẩm đóng hộp, đồ ăn chứa dầu dừa, dầu cọ, bơ, ca cao cũng có hàm lượng chất béo cao.
Nếu thường xuyên sử dụng những loại thực phẩm này bạn sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh máu nhiễm mỡ.
Béo phì khiến hàm lượng cholesterol trong máu tăng cao. Đặc biệt, lượng mỡ thừa thường tập trung chủ yếu ở bụng thay vì ở hông hay đùi.
Béo phì khiến nồng độ HDL - cholesterol có lợi giảm còn nồng độ LDL - cholesterol tăng cao dẫn đến nguy cơ bị máu nhiễm mỡ.
Nữ giới từ 15 - 45 tuổi thường có tỉ lệ triglyceride thấp hơn so với nam giới.
Tuy nhiên, khi bắt đầu bước vào độ tuổi mãn kinh, nồng độ triglyceride và cholesterol xấu ở nữ giới sẽ tăng cao và làm tăng nguy cơ bị xơ vữa động mạnh. Nguyên nhân là do sự thay đổi của hormone Estrogen sẽ ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa chất béo và tác động trực tiếp đến các mạch máu.
Khi cơ thể lười vận động sẽ làm tăng nồng độ lipoprotein xấu và làm giảm nồng độ cholesterol tốt. Chính vì thế, ít vận động, thường xuyên nằm hoặc ngồi nhiều một chỗ nguy cơ bị máu nhiễm mỡ là rất cao.
Stress, áp lực cũng là một trong những thủ phạm chính gây máu nhiễm mỡ. Nguyên nhân là do, khi cơ thể bị mệt mỏi, áp lực sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn và ít vận động, lười tập thể dục hơn.
Hút thuốc lá khiến nồng độ cholesterol tốt trong cơ thể giảm mạnh, gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Mỡ máu cao cũng có thể gây ra do yếu tố di truyền. Nếu trong gia đình có ông bà, bố mẹ bị mỡ máu cao bạn cũng có nguy cơ bị máu nhiễm mỡ cao hơn bình thường.
Một số bệnh lý như tiểu đường, giảm hoạt động của tuyến giáp cũng khiến lượng mỡ trong máu tăng cao hơn
Mỡ máu cao (máu nhiễm mỡ) là tình trạng rối loạn chuyển hóa lipid máu, tăng lượng cholesterol gây hại và giảm lượng cholesterol có lợi đối với cơ thể. Đây là bệnh lý có nguy cơ cao dẫn tới cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch, tai biến mạch máu não...
Bệnh máu nhiễm mỡ phát triển âm thầm, hầu như không gây ra bất cứ triệu chứng bất thường nào. Vì vậy, khi có triệu chứng mỡ máu cao tức là bệnh đã biến chứng với những dấu hiệu như:
Dấu hiệu tê bì tay chân là những triệu chứng ban đầu của bệnh máu nhiễm mỡ. Tình trạng này xảy ra khi chất béo tích lũy ngăn ngừa lưu thông máu, làm cho việc cung cấp oxy và chất dinh dưỡng sụt giảm dẫn đến hiện tượng tê bì tay chân.
Khi cholesterol tích tụ thành mảng bám trong các động mạch, lâu ngày sẽ hình thành mảng bám khiến cho dòng chảy của máu bị cản trở, làm cho tuần hoàn máu thêm tồi tệ từ đó làm cho quá trình oxy hóa tế bào bị gián đoạn. Chính tình trạng này gây ra tình trạng chóng mặt, đau đầu cho người bệnh máu nhiễm mỡ.
Khi mức cholesterol LDL vượt quá mức quy định sẽ dẫn đến chứng đầy bụng, khó tiêu liên tục. Những chất béo dư thừa trong gan và máu sẽ ảnh hưởng đến sự trao đổi chất. Nhất là khi ăn các thực phẩm giàu chất béo như mỡ động vật, nội tạng động vật…
Chuyển hóa lipid máu ở mức độ cao hơn mức cho phép có thể làm mờ mắt hay vàng mắt. Nếu không kiểm soát sớm sẽ gây những biến chứng nghiêm trọng
Đây là triệu chứng phổ biến của những người mỡ máu tăng cao. Khi chỉ số cholesterol tăng cao sẽ gây đầy bụng, khó tiêu có thể gây khô miệng từ đó xuất hiện mùi hôi khó chịu trong miệng.
Luôn trong tình trạng mệt mỏi, buồn ngủ khi mỡ máu tăng cao đây là một trong những dấu hiệu dễ nhất biết nhất của bệnh máu nhiễm mỡ.
Có những cơn đau thắt ngực không thường xuyên, thời gian ngắn, tự mất đi, không cần điều trị nhưng có thể tái diễn bất cứ lúc nào. Hoặc bệnh nhân có cảm giác khó chịu vùng ngực như bị đè nặng, đầy tức, bóp nghẹt, kéo dài từ vài phút tới vài chục phút. Cơn đau thắt ngực thường xuất hiện khi gắng sức và giảm khi nghỉ, có thể kèm theo khó thở, đau tức lan sang một hoặc hai bên cánh tay, hướng ra sau lưng, lên cổ, hàm hoặc ở vùng dạ dày.
Việc tích tụ chất béo có thể hạn chế lưu lượng máu từ đó có thể làm tăng huyết áp, gây mệt mỏi và đau tức ngực. Nếu có hiện tượng này cần đi khám sớm để điều trị kịp thời.
Khi mỡ máu tăng cao nhiều người có hiện tượng dị ứng với những thực phẩm sau khi ăn thịt hay thực phẩm quá nhiều chất béo. Tuy hiện tượng này có thể do nhiều nguyên nhân gây ra nhưng về cơ bản việc tích tụ quá nhiều chất béo trong động mạch và gan cũng có thể gây ra dấu hiệu này.
Có những dấu hiệu bất thường như: buồn nôn, đau đầu, vã mồ hôi tự nhiên, hoa mắt chóng mặt, bứt rứt trong người, thở ngắn hồi hộp, cơ thể phì mập nhưng giảm sút sức lao động, thường xuyên mệt mỏi.
Có ban vàng dưới da, nốt phồng to bằng đầu ngón tay, màu vàng nhạt, bề mặt bóng loáng, mọc nhiều trên da mắt, khuỷu tay, lưng, ngực, bắp đùi, gót chân,... không đau và không ngứa.
Khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh mỡ máu cao, bệnh nhân cần đi xét nghiệm các thành phần lipid nhằm kiểm tra nồng độ cholesterol và triglyceride trong máu để chẩn đoán xác định bệnh.
Xơ vữa động mạch, suy tim, xơ gan...
Xơ vữa động mạch: Biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh mỡ máu. Khi các mảng xơ vữa xuất hiện ở tim và não sẽ gây nguy cơ tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim và đột quỵ, có thể dẫn đến tử vong.
Ăn uống lành mạnh, ăn nhiều chất Xơ, rau xanh, hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ động vật.
Không hút thuốc lá, không uống rượu bia.
Tăng cường vận động cơ thể thường xuyên và đều đặn, đặc biệt các bài tập giảm mỡ vùng eo bụng.
Sống thoải mái, thư giãn, hạn chế căng thẳng.
Bổ sung Protein thực vật từ đậu nành phân lập thay thế cho các loại thịt đỏ .
Bổ sung Omega3 từ cá hồi để kiểm soát lượng mỡ máu tốt nhất .
Bổ sung đầy đủ Vitamin và khoáng chất từ thực phẩm chức năng như Tinh Dầu Thông Đỏ Hàn Quốc để đánh tan mỡ máu và các mảng xơ vữa động mạch, giúp thông huyết mạch, tăng cường sức đề kháng để chống lại bệnh tật.
Cả nhà lưu ý những điều trên để cải thiện tình trạng Mỡ máu cao một cách tốt nhất nhé.
Chế độ ăn uống cùng sinh hoạt cực kỳ quan trọng đối với người bị mỡ máu cao. Để không có nguy cơ tăng mỡ máu trong cơ thể, bạn nên ăn nhiều rau xanh, các loại trái cây mọng nước. Bởi trong rau và trái cây chứa nhiều vi chất và chất xơ tự nhiên giúp tiêu hóa thuận lợi, đặc biệt rất tốt cho máu. Một số thực phẩm có thể giúp làm giảm cholesterol như: Gừng, nấm hương, mộc nhĩ, hành tây, tỏi, chế phẩm từ đậu...
Nên bổ sung ăn thịt trắng thay vì thì đỏ, chẳng hạn như cá, mỗi tuần nên ăn từ 2-3 bữa cá thay thịt, đặc biệt với người cao tuổi. Nên dùng dầu thực vật thay vì mỡ động vật để nấu ăn.
Để hạn chế sự tăng lượng cholesterol và triglycerid trong máu, nên hạn chế ăn đồ chiên/xào, nội tạng động vật (nhất là óc, thận, tim, gan), gạch cua, các loại thịt đỏ chứa nhiều chất béo; không nên ăn da gà, vịt, ngan. Không nên ăn nhiều đồ ngọt như mứt, kẹo, nước ngọt, kem... Không uống nhiều rượu bia, không hút thuốc lá.
Bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý, bạn cần tăng cường rèn luyện thể dục thể thao đều đặn, phù hợp với sức khỏe và điều kiện bản thân. Đi khám sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện cũng như có những biện pháp điều chỉnh phù hợp với tình trạng của bản thân.
Máu nhiễm mỡ là tình trạng các chỉ số của các thành phần mỡ có trong máu vượt quá mức bình thường.
Khi bị máu nhiễm mỡ người bệnh nên hạn chế các đồ ăn, thực phẩm có chứa nhiều chất béo chứ không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn.
Khi bị mỡ máu, bạn nên hạn chế các sản thực phẩm có hàm lượng chất béo bão hòa cao như thịt đỏ, da gia cầm, nội tạng động vật, thịt mỡ, sôcôla, sữa bột toàn phần, dầu dừa… Ngoài ra, bạn cũng nên tránh các chất béo chuyển hóa bao gồm bơ thực vật, đồ chiên rán nhiều dầu mỡ, bánh quy giòn, bánh nướng, bánh rán…
Bên cạnh đó, bạn vẫn cần bổ sung các loại các loại chất béo không no tốt cho sức khỏe từ các loại ngũ cốc nguyên hạt, các loại dầu lạc, dầu olive, các loại hạt có dầu như lạc, vừng, hạt dẻ, hạt bí ngô, các loại cá biển,… Đây là những thực phẩm giúp giảm mỡ xấu, giúp duy trì mỡ tốt
Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung các loại loại thịt trắng như gà, vịt, ngan, chất xơ và vitamin có trong rau xanh, giá đỗ…giúp loại bỏ một phần chất béo hấp thụ vào cơ thể.
Các nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ mang thai có thể bị tăng mỡ máu ở một số thời điểm nhất định của thai kỳ. Mức tăng này có thể đạt đến 25% - 50% thông thường trong giai đoạn mang bầu ba tháng giữa và cuối thai kì.
Nguyên nhân do cholesterol rất quan trọng trong việc hình thành tế bào và hoạt động của các hormon nội tiết như Progesterone hay estrogen để đảm bảo cho thai kì khoẻ mạnh. Ngoài ra, cholesterol cũng cần thiết cho sự hình thành, hoàn thiện các chi và não bộ của bé nên cơ thể mẹ cũng tự nhiên đáp ứng nhu cầu này.
Hầu hết phụ nữ mang thai đều có chế độ dinh dưỡng cao hơn bình thường với quan niệm ăn cho hai người. Tuy nhiên việc tiêu thụ quá nhiều thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao, chứa quá nhiều dầu mỡ cũng là nguyên nhân gây mỡ máu cao khi mang thai.
Nếu chỉ số cholesterol trong máu của người mẹ cao hơn một chút so với mức bình thường thì cũng không quá lo lắng. Tuy nhiên, các chỉ số mỡ máu tăng quá cao thì tỉ lệ em bé sau sinh bị mỡ máu rất cao, ngoài ra người mẹ có thể gặp một số biến chứng khi mang thai: tiền sản giật, nhồi máu cơ tim,....
Vì vậy bên cạnh chế độ dinh dưỡng, vận động khoa học, hợp lý thì mẹ bầu cũng nên đi khám thai và kiểm tra xét nghiệm máu định kỳ để bác sĩ có thể theo dõi được sự thay đổi của cơ thể thông qua các chỉ số xét nghiệm.
Trái cây là một trong những lựa chọn hàng đầu cho người mỡ máu. Sở dĩ người bệnh được khuyên bổ sung trái cây hàng ngày là do nhiều lợi ích mà nó mang lại.
Chất xơ hòa tan trong hoa quả giúp ức chế quá trình hấp thụ cholesterol của hệ tiêu hóa. Từ đó giảm cholesterol xấu và chất béo trung tính. Trái cây có khả năng kích thích cơ thể loại bỏ cholesterol và ngăn ngừa gan sản sinh cholesterol.
Các hợp chất chống oxy hóa, chống viêm trong trái cây giúp ngăn ngừa mảng bám trên thành mạch máu, hạn chế biến chứng bệnh tim.
Đối với những người thừa cân, béo phì mắc bệnh mỡ máu, một trong những nguyên tắc đầu tiên là phải giảm cân. Trái cây chính là thực phẩm lành mạnh, hỗ trợ tốt cho quá trình này.
Trái cây cũng là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào cho cơ thể.
Dưới đây là một số lợi ích của một số loại trái cây tốt cho người mỡ máu mà bạn có thể tham khảo.
Nước ép luôn là thức uống yêu thích của nhiều người. Bên cạnh công dụng giải khát, chúng còn cung cấp dưỡng chất và tăng cường quá trình thải độc mỡ trong máu. Một số loại nước ép giúp giảm mỡ máu tuyệt vời từ các loại trái cây rau củ bạn có thể tham khảo
Cà rốt chứa nhiều carotene và nhiều loại vitamin, ngoài ra còn chứa 9 loại acid amin, hơn 10 loại enzym, nhiều loại khoáng chất và chất xơ. Các thành phần này rất tốt đối với người bị bệnh mạch vành. Trong cà rốt còn chứa quercetin là một loại flavonoid đã được chứng minh có tác dụng tăng cường lưu lượng máu động mạch vành, giảm mỡ máu
Táo có tác dụng giảm mỡ máu do chứa nhiều pectin, là một loại chất xơ tan trong nước, pectin đã được chứng minh là làm giảm nồng độ cholesterol trong máu.
Cần tây tính mát, chứa nhiều vitamin, khoáng chất và rất nhiều chất xơ làm tăng cường nhu động ruột, có tác dụng thông lợi đại tiện, giúp loại trừ mỡ thừa khi tiêu hóa trong đường ruột. Những người thường xuyên ăn cần tây, hàm lượng cholesterol trong cơ thể giảm rõ rệt, đồng thời cũng có tác dụng giảm huyết áp.
Tỏi có thể làm tăng HDL-cholesterol, có tác dụng giảm cholesterol và dự phòng xơ vữa động mạch, ngăn chặn quá trình hình thành cục máu đông
Dưa leo chứa rất nhiều chất xơ làm cải thiện quá trình tiêu hóa, tăng đào thải và giảm hấp thu cholesterol. Có thể làm giảm quá trình chuyển hóa từ đường thành chất béo và có tác dụng giảm béo.
Tỏi có tác dụng làm giảm 30% lượng cholesterol, từ đó giúp phòng ngừa xơ vữa động mạch, người bị bệnh tăng mỡ máu nên ăn 3-4 tép tỏi/ngày.
Đỗ xanh là một trong những loại phẩm giảm cholesterol rất tốt, giá đỗ trong quá trình lên mầm giúp thúc đẩy cholesterol bài tiết, ngăn chặn cholesterol tích tụ trong thành động mạch.
Cá hồi là một trong những nguồn acid béo Omega-3 tốt nhất. Acid béo Omega-3 trong cá hồi giúp giảm cholesterol, duy trì tính linh hoạt của động mạch, tĩnh mạch và tăng cường cơ tim.
Táo là “quả giảm mỡ” mà chúng ta ít ngờ đến, tác dụng giảm mỡ của táo bắt nguồn từ chất pectin phong phú trong táo, đây là một loại chất xơ tan được trong nước, có thể hấp thụ cholesterol dư thừa và đào thải nó ra khỏi cơ thể, từ đó tăng cường hiệu quả giảm mỡ máu.
Trong gạo lứt có chứa gamma orizanol (GO) có thể ngăn sự hấp thu cholesterol từ ruột vào máu, từ gan tiết ra và đào thải chúng ra khỏi cơ thể, từ đó làm hạ mỡ máu hiệu quả.
Tinh Dầu Thông Đỏ Hàn Quốc Edally Pine Needle Capsule có tác dụng hiệu quả trong việc bào mòn, rửa sạch mỡ thừa gây tắc nghẽn mạch máu, để lại nhiều biến chứng nguy hiểm cho cơ thể:
Kích thích enzym AMPK, làm giảm tổng hợp acid béo, giảm sinh tổng hợp cholesterol, giảm sự biệt hóa tế bào mỡ.
Giúp giảm quá trình sản xuất mỡ "xấu" như LDL, triglyceride.
Thông huyết mạch, góp phần ổn định huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ, nhồi máu cơ tim và ngăn ngừa các biến chứng mạch máu ở bệnh nhân tiểu đường.
Cùng Trung Tâm Tinh Dầu Thông Đỏ Hàn Quốc Edally BH và Tinh Dầu Thông Đỏ Hàn Quốc Edally Pine Needle Capsule đẩy lùi mỡ máu, nâng cao sức khỏe Việt!
Chia sẻ bài viết:
건강미인의 에너지 비법
TRUNG TÂM TINH DẦU THÔNG ĐỎ HÀN QUỐC EDALLY BH
BT 09 - KĐT Resco, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Phố Tăng, Đông Hưng, Thái Bình, Việt Nam
0902.158.663 / 0908.062.668
edallyhq@gmail.com